‘ญี่ปุ่น.. ไปแล้วไปอีก EP.14’ – คืนนี้นอนที่ Disneyland นะ

เที่ยว Tokyo Disneyland แบบจุใจ นอนกันใน Disneyland ซะเลย

 

โรงแรมที่ Tokyo Disney Resort  จะมีหลากหลายแห่งให้เลือกพัก โดยแบ่งเป็นโรงแรมในเครือของ Disney เอง 3 แห่ง รวมทั้ง โรงแรมพันธมิตร ที่อยู่บริเวณรอบๆอีก 6 โรงแรม

 

logo

 

สำหรับโรงแรมของ Disney เลย จะมีทั้งหมด 3 โรงแรม นั่นคือ

 • Disney Ambassador Hotel
 • Tokyo DisneySea Hotel – MiraCosta และ
 • Tokyo Disneyland Hotel

โดย MiraCosta จะอยู่ภายใน DisneySea  , Tokyo Disneyland Hotel จะติดกับ Disneyland  และ Disney Ambassador Hotel  จะติดกับห้าง “Ikspiari” ศูนย์รวมความบันเทิงในรีสอร์ท

 

สำหรับโรงแรมพันธมิตร ที่จะอยู่บริเวณรอบๆ Disneyland เช่นกัน มีอีก 6 แห่ง คือ

 • Sunroute Plaza Tokyo
 • Sheraton Grande Tokyo Bay Hotel
 • Tokyo Bay Maihama Hotel
 • Tokyo Bay Maihama Hotel Club Resort
 • Hilton Tokyo Bay
 • Hotel Okura Tokyo Bay

 

ในทุกโรงแรม จะมีสิทธิพิเศษต่างๆ บริการแขกที่มาพัก เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการไปเที่ยวที่ Disneyland และ DisneySea รวมทั้งมีรถบัส และ รถ monorail บริการส่งจากโรงแรม ไปยัง Disneyland และ DisneySea

 

 

**แต่มีเฉพาะ 3 โรงแรมในเครือDisney เท่านั้น** ที่มีสิทธิ์พิเศษ ‘สามารถเข้าใน park ทั้งสอง ก่อนเวลาเปิด 15 นาที’…  เรียกได้ว่าเป็นนาทีทองเลย เพราะ เราสามารถไปเลือกเล่นเครื่องเล่นที่ปกติคิวยาวมากกันได้เลย คนจะไม่เยอะ .. 15 นาที นี้มีค่ามากๆนะคะ!! หากใครมีโอกาสไปพัก อย่าพลาดกับสิทธิ์นี้ของคุณ!!!

 

 • สามารถดูตารางเปรียบเทียบ benefits และ facilities ต่างๆ ของโรงแรมเหล่านี้ได้จาก

http://www.tokyodisneyresort.jp/en/hotel/compare.html

 

อย่างไรก็ตาม ใครถูกใจโรงแรมไหน สามารถเลือกจองกันได้ แต่ควรจองล่วงหน้านะคะ เพราะห้องจะค่อนข้างเต็ม และ เกือบทุกโรงแรม จะมีห้องสำหรับ Family มีทั้ง Triple และ ห้อง suite ขนาดใหญ่ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว

 

‘ส่วนคืนนี้… ตาล กะ แพม ขอนอนที่นี่’

 

disney-amb

 

ทริปนี้ตาลขอพามาพักที่โรงแรม Disney Ambassador Hotel กันนะคะ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์หลัก อย่างเป็นทางการสำหรับการเดินทางของเรา นั่นคือ คุณตาของน้องแพมนั่นเอง อิอิ

 

พร้อมแล้ว ตามมาชมโรงแรมกันเลยค่ะ เข้ามาปุ๊ป จะเจอ lobby แบบนี้ (ปกติแพมตาเล็กอยู่แล้ว รูปนี้ยิ่งลืมตาไม่ขึ้นเลยค่ะ ขออภัยด้วย ที่ไม่สบตากล้อง  555 เพิ่งลงจากเครื่อง ตื่นปุ๊ปถึงโตเกียวแบบงงงงอ่ะค่ะ ตาโตสุดแล้ว คริคริ)

 

 

โรงแรม   Disney Ambassador  จะอยู่ติดกับส่วนที่เป็นห้างสรรพสินค้า Ikspiari ภายใน Disney Resort สามารถเดินไป themepark ทั้งสองได้ แต่เดินไกลเหมือนกันค่ะ ดังนั้น เค้าจะมีรถบัส คอยบริการ รับส่งฟรี เพื่อไปถึงหน้า park เลย (อันนี้สะดวกค่ะ มีบริการตลอดทั้งวัน)

การที่เลือกโรงแรมอยู่ติดกับห้าง ก็สะดวกดีค่ะ เพราะมีร้านอาหารมากมาย พร้อมของให้ช้อปปิ้งด้วย

 

เมื่อเข้ามาถึงโรงแรม บริเวณ Lobby ก็จะตกแต่ง เต็มไปด้วยเหล่าการ์ตูนต่างๆจาก Disney ผู้ใหญ่อย่างเรายังตื่นเต้นเลย รู้สึกเหมือนเป็นเด็กอีกครั้ง

 

ห้องที่เราเลือกพัก เป็น Club Room เลยมีสิทธิพิเศษเพิ่มเติม คือ มีห้องให้พักผ่อน พร้อมเครื่องดื่ม และ ของว่าง ภายในโรงแรมให้ได้ใช้บริการฟรีตลอดทั้งวัน คือ มันดีมากๆนะคะ แต่… แต่ไม่มีเวลามาใช้ค่ะ 555 ก็เรามา Disneyland นะคะ ก็ต้องไปอยู่ในนั้นสิ ตรงนี้เลยรู้สึกว่าไม่คุ้มเลย แอบเสียใจที่เสียสิทธิ์การทานของว่างอร่อยๆในโรงแรม

 

สำหรับห้องพักที่นี่ มีมากมายหลายแบบ จะเอาแบบธรรมดาก็ได้ หรือ จะเอาแบบมี  theme พิเศษก็สามารถ

 

หลังเช็คอิน ก็จะได้บัตรเปิดประตูห้อง (key card) ซึ่งจะมีชื่อของแขกพิมพ์ไว้ให้ด้วย ของแพมก็มีนะคะ  และ แน่นอน งานนี้เค้าแจกให้กลับบ้านเป็นที่ระลึก

 

 

แพม request ว่า ห้องคืนนี้ขอเป็น Mickey Mouse นะคะ…. อ่ะเคร! จัดไปค่า……

 

 

อย่างที่บอกไปว่าแต่ละโรงแรมในเครือ Disney เราสามารถเลือกธีมต่างๆได้นะคะ มีทั้งเจ้าหญิง มิคกี้ มินนี่ โดนัล แต่ละตัว น่ารักไปหมด เลือกกันได้ตามความชอบเลย แต่ต้องระบุล่วงหน้าตั้งแต่ตอนจองเข้ามานะคะ บ้านเราจองผ่านทางเวปของโรงแรมโดยตรงเลยค่ะ

 

ทุกอย่างในห้องพักจะเป็น Mickey Mouse…

เตียง หมอน ผ้าห่ม กำแพง กระจก ประตู พรม รวมทั้งของใช้ต่างๆ ดูสนุกไปหมด

มีรองเท้า slipper สำหรับเด็กให้ด้วย และแน่นอนว่าเป็นลาย Mickey

 

 

ใสพอดี ถูกใจมากมาย

 

 

ประตูห้องน้ำ

 

 

เครื่องใช้ในห้องน้ำ มาแบบน่ารักจริงๆ

 

 

ที่ถ้วยแปรงฟัน มีเขียนเอาไว้เลยว่า ‘Take me home with you’ ใช่ค่ะ ของใช้ทุกสิ่ง เราสามารถนำกลับบ้าน ไปเป็นที่ระลึกได้เลย เค้ายินดี และเต็มใจสุดๆ.. แถมมีมาให้หลายชุดด้วยนะคะ… ตาลกะแพมก็เก็บสิคะ!! กระเป๋าใส่ของลายmickeyน่ารักมากกกก เค้าเอามาให้ 4 ใบเลย.. ปลื้มสุด!!

 

 

ห้องน้ำ และ ห้องนอน มีขนาดใหญ่ กว้างขวางดีค่ะ

 

12415973_10153902380879276_213710471_o

 

และว่าด้วยเรื่องของการนอน…มีเตียงเสริมสำหรับเด็กให้ด้วยนะคะ

แพมยึดเลย ชอบมาก บอกนอนสบาย (หรือเหนื่อยจัดก็ไม่รู้ เพราะเล่นมาทั้งวัน)

 

 

นอกจากนี้ ยังมีชุดนอนเตรียมไว้ให้ด้วย ทั้งของเด็ก และ ของผู้ใหญ่ …แต่รายการนี้ นำกลับบ้านไม่ได้นะคะ!! ชุดนอนที่ให้มา สภาพสะอาดดีมากค่ะ โอเคเลย

 

มองออกไปจากหน้าต่างห้องพัก จะเป็นวิวสระว่ายน้ำของโรงแรม

ถ้ามาฤดูร้อนคงน่าเล่นไม่เบา

แต่เรามากันก่อนคริสตมาสแบบนี้ หนาวเกินค่ะ!

สำหรับบางห้อง บางมุม จะเห็นพลุ จากสวนสนุกด้วย ห้องนี้ตาลไม่แน่ใจ เพราะตอนกำลังจุดพลุ

พวกเรายังคงอยู่กันที่ Disneyland ค่ะ ยังไม่ได้กลับห้อง

 

 

เวลาจะไปทั้งสองสวนสนุก นอกจากเดินไป (ไกลพอควร) หรือ นั่ง monorail แล้ว.. วิธีที่สะดวกสุด คือ ใช้บริการรถบัสฟรี ที่หน้าโรงแรมค่ะ รถบัสก็จะน่ารักแบบนี้

 

 

มีบริการฟรีสำหรับแขกที่พักในโรงแรมตลอดทั้งวัน ใช้เวลาแป๊ปเดียว ไม่กี่นาทีก็ถึงทางเข้าทั้งสองสวนสนุก (มี2สายให้เลือก ว่าจะไป DisneySea หรือ Disneyland ต้องเข้าคิวให้ถูกแถวนะคะ)

 

 

ห้องพักที่นี่น่ารักทุกมุม อยู่แล้วสบาย แต่เสียดายที่ใช้ไม่คุ้มเลยค่ะ แหะ แหะ เพราะ เราได้มีโอกาสแค่รีบมาวางกระเป๋า แล้ว ก็ออกไปเล่น แล้วกว่าเราจะกลับมาอีกทีก็มืด ได้เวลานอนซะแระ พอตื่นมาอีกวัน ก็รีบไปเล่นต่ออีก งานนี้ โรงแรมดี แต่ไม่มีเวลาจริงๆ 5555

 

 

mickey

นอกจากนี้ อีกหนึ่งความพิเศษ ที่สามารถหาได้ในโรงแรม Disney Ambassador Hotel คือ อาหารมื้อสนุก กับ Chef Mickey ร้านอาหารสุดฮิตที่อยู่ชั้นล่างของโรงแรม มีพี่ Mickey มาเป็นเชฟพิเศษ คอยบริการอาหารอร่อยๆสำหรับเด็กๆ สำหรับมื้อเช้า จะให้บริการเฉพาะแขกในโรงแรมเท่านั้น

 

หากใครไม่ได้พักที่โรงแรมนี้ แต่อยากมาร่วมมื้อพิเศษกับ Chef Mickey ก็สามารถมาร่วมได้ในมื้อเที่ยง และ ค่ำค่ะ อาหารจะเป็น Buffet นานาชาติ **ควรจองล่วงหน้า เพราะมื้อพิเศษกับ  Chef Mickey เค้าป๊อปปูล่ามาก

 

shop

 

และ ยังมีร้านขายสินค้าจาก Disney ให้ได้ช้อปกันต่อที่ชั้น lobby อีกด้วย เรียกได้ว่า เผื่อใครลืมซื้อของติดไม้ติดมือ ก็มีอีกที่ให้ได้ช้อปกันเพลินๆ ซื้อปุ๊ปเอาขึ้นห้องแพ๊คง่ายๆสบายใจเลยค่ะ

 

สรุปข้อดี ของการพักโรงแรมใน disney สำหรับครอบครัวที่มีเด็กไปด้วย คือ

 • ไม่ต้องเตรียมของสำหรับเด็ก หรือ แบกของพะรุงพะรังไปเยอะ เวลาเข้าสวนสนุก เพราะขาดเหลืออะไร กลับมาเอาที่ห้องได้
 • จะไม่เหนื่อยมาก เพราะ บ่ายๆ หรือ เย็นๆ สามารถพาเด็กๆกลับเข้ามาพักที่โรงแรมได้ (ซักครู่ ก็ยังดี) แวะมาเก็บของ ชื่นชมของที่ซื้อมา นอนกลิ้งบนเตียงเล็กน้อย พอให้ผ่อนคลาย (เอาจริงๆ พ่อแม่ก็จะรู้สึกได้พักด้วยนะ เพราะการเที่ยวสวนสนุกกับเด็กทั้งวัน มันเหนื่อยกว่าการไปเที่ยวเองหลายเท่า 555 กลับมาโรงแรมพักขานิดหน่อย ช่วยต่อเวลาช่วงค่ำได้อีกนะคะ)
 • หากต้องการเที่ยวต่อ ในเช้าวันรุ่งขึ้น ก็สามารถวางแผนเวลาได้ ไม่ต้องเผื่อเวลาเดินทาง ไม่งั้นหลายบ้านน่าจะเข้าใจ ว่าเวลามีลูก (โดยเฉพาะลูกเล็ก) กว่าจะทำโน่นนี่เสร็จ สตาร์ทออกจากห้องพักเกือบเที่ยง อ้าวถึงที่หมาย ต้องทานมื้อเที่ยงอีกแล้วสินะ …สรุป เริ่มต้นชีวิตการเที่ยว ตอนบ่ายโมง!! 5555 การพักในสวนสนุก จึงช่วยคุณได้เยอะ

 

สำหรับการเดินทางเอง แบบทริปสบายๆ ตาลชอบพาแพมกลับมาโรงแรมประมาณ 5-6 โมง เพื่ออาบน้ำหนึ่งรอบ พักนิดหน่อย (จริงๆคือ นั่งชื่นชมของที่ซื้อมา) ก่อนจะออกไปหามื้อเย็นทานกันในห้าง Ikspiari แล้วกลับเข้าไปใน Disneyland หรือ DisneySea สำหรับการเล่นรอบดึก (คนจะไม่มากเท่าไร) เพื่อเล่นอีกหน่อย พร้อมรอชม Night Electric Parade กันแบบสบายๆค่ะ และถ้ายังไหว ก็เล่นเครื่องเล่นกันต่อ แล้วก็ค่อยกลับไปโรงแรมพักค่ะ ซึ่งสะดวกมากๆ ไม่ต้องเผื่อเวลาเบียดกับผู้คนในรถไฟยามค่ำ

 

บ้านไหนสนใจ ไปพักโรงแรม Disney Ambassador Hotel แบบตาลกะแพม ลองไปดูข้อมูล และ จองกันได้ที่เวปของโรงแรมเลย ตามลิงค์นี้ค่ะ

http://www.disneyhotels.jp/english/dah/index.html?_ga=1.2974832.1304471577.1442395481

ราคาของห้อง จะแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับลักษณะห้อง และ ช่วงเวลาที่เข้าพัก และ บางช่วงก็จะมีโปรดีๆออกมาด้วยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรวางแผนการจองล่วงหน้า

 

การมานอนในโรงแรมที่มี Theme แบบนี้ ถือเป็นอีกประสบการณ์สนุกๆ ที่น่าจดจำ.. ใครชอบ theme ไหน ก็ลองมาพักกันได้นะคะ  รับรองนอกจากจะรู้สึกเด็กอีกครั้ง ยังจะติดใจจนต้องอยากกลับมาพักใหม่ในรอบหน้าแน่นอน

 

แล้วเจอกันใหม่กับตอนต่อไปของ ‘ญี่ปุ่น..ไปแล้วไปอีก’ กับ ตาล และ แพม นะคะ

…ซาโยนาระ.. สวัสดีค่ะ 🙂

 

 

#YummyMummyTarn

 

 

———————————-

อ่านเรื่องทั้งหมดของ ‘ญี่ปุ่น…ไปแล้วไปอีก’ ในตอนอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่http://yummymummytarn.com/category/travel/japan/

 

อย่าลืมติดตามอัพเดท กับ ตาลและแพม ได้ที่ http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

 

 

———————————————–

 • © Copyright 2015 YummyMummyTarn.com

  เนื้อหา และ รูปภาพ ทั้งหมดในเวป yummymummytarn.com เป็นลิขสิทธิ์ของเวป YummyMummyTarn.com ห้ามนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต. All rights reserved.