‘ญี่ปุ่น..ไปแล้วไปอีก EP.16’ – แนะนำ 5 ร้านขายเครื่องเขียน ที่ญี่ปุ่น

เวลาไปญี่ปุ่น คนมักจะถามว่า ชอบไปซื้ออะไร? คำตอบที่ตาล และ แพม มักพร้อมใจตอบ คือ ซื้อปากกา!! 5555 เอาเป็นว่า นอกจากการไปซื้อขนม และ ของเล่นแล้ว การแวะร้านเครื่องเขียนต่างๆ ถือเป็นสิ่งที่ต้องไป ในทุกครั้งที่เยือนญี่ปุ่นเลย

บ้านไหนไม่ค่อยสนใจ ปากกา สี ดินสอ สมุด งานประดิษฐ์ อุปกรณ์ diy และ ของจุกจิกต่างๆ ข้ามตอนนี้ไปก็ได้ค่ะ แต่ถ้าบ้านไหน ชอบขีดๆเขียนๆ ชอบหาปากกา สีต่างๆ (ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่) รวมถึงเครื่องเขียนมุ้งมิ้งแล้ว ตามมาอ่านกันต่อ กับร้านเครื่องเขียนต่างๆที่อยากมาแนะนำได้เลยค่ะ
เบอร์ 1 กับ 2 … ขอไม่เล่าเยอะนะคะ เพราะเป็นร้านที่คนไทยน่าจะคุ้นเคยกันแล้ว เอาเป็นว่าเริ่มกันเลย กับ 5 ร้านเครื่องเขียน ที่ญี่ปุ่นค่ะ

——————————–

<1>

แผนกเครื่องเขียน ในร้าน Loft

 

 

 • ก็จะไม่มีอะไรอธิบายมาก loft เป็นร้านที่คนไทยเชี่ยวชาญกันดี  มีสาขากระจายทั่วไป ทั้งในโตเกียว และ เมืองใหญ่ๆ บางช่วง โหลดApp สมาชิกเค้า แล้วสามารถนำเป็นส่วนลดได้ด้วย
 • พิกัด : สาขาในโตเกียว : Shibuya / Ikebukuro /

 

 

 

<2>

แผนกเครื่องเขียน ในร้าน Tokyu Hands

 

 

 

อีกร้านใหญ่ ที่มีขายสินค้าทุกชนิด ที่น่าแวะในทุกทริปที่ไป เพราะ ไม่ว่าจะเป็นอะไร โดยเฉพาะสินค้าแปลกๆ ใหม่ๆ เรามักจะหาได้ที่นี่ แผนกเครื่องเขียนก็เพียบเช่นกัน Tokyu Hands คล้าย loft คือ มีหลายสาขา มีทั้งในโตเกียว และ เมืองต่างๆด้วย

 

 • นำ passport ไปทำบัตรลดราคาได้ 5% และ หาซื้อเกิน 10,000 เยน ทำ tax refund ได้คืนอีก 8%
 • พิกัด : สาขาในโตเกียว : ตึก Time Square ที่ Shinjuku และ Shibuya / Ikebukuro / Ginza

 

 

 

<3>

Itoya ห้างสรรพสินค้า ที่มีขายแต่เครื่องเขียนแห่งย่าน Ginza

 

 

Itoya คือ สวรรค์สำหรับผู้รักเครื่องเขียนโดยแท้จริง มีเป็น 2 ตึกเลยค่ะ เดินเพลินได้หลายชั่วโมง แบ่งเป็นแผนกต่างๆ อย่างชัดเจน ปีที่ผ่านมา 2015 เพิ่งเปิดตึกใหม่ด้านหน้าถนนใหญ่ หลังจาก renovate ครั้งใหญ่
ใครสนใจปากกาหมึกซึม เค้าจะมีแยกเป็นอีกตึก ชื่อ K.Itoya เฉพาะด้วย เรียกว่า มีครบทุกอย่าง ที่เป็นเครื่องเขียน

 

 

มี 12 ชั้น … สวรรค์ของคนรักเครื่องเขียนชัดๆ

 

 

 • พิกัด: Itoya อยู่ถนน Ginza ถ้าใช้ metro ให้ออก exit 13 หรือ หากเดินเล่นชิลๆบนถนน จากแยกนาฬิกา Wako ให้เดินมาทางห้าง Matsuya เลยMatsuya มานิดหน่อย Itoya จะอยู่ฝั่งเดียวกันค่ะ

 

<4>

สำหรับย่านชินจุกุ มีร้านขายเครื่องเขียน (ทั้งตึก) ซุกตัวอยู่ปลายถนน  นั่นคือ ร้าน Sakaido

 

 

ร้านนี้ ของเพียบเช่นกัน การตกแต่งอาจจะไม่ดูสะอาดตา สมัยใหม่แบบ Itoya แต่การจัดสินค้าที่แน่นๆ เบียดๆ เพิ่มความเร้าใจมากเวลาค้นหาของที่อยากได้ค่ะ 5555 ร้านนี้มักมีโปร ลด 20% แต่ไม่มี tax refund ค่ะ

 

 

เครื่องเขียน แบ่งเป็นแผนกต่างๆ มี 6 ชั้น ละลานตามาก ใครที่ชอบ หรือ หาพวกอุปกรณ์ สีน้ำ สีน้ำมัน แปรง พู่กัน ขอแนะนำ ที่ชั้น3!!! โดยเฉพาะพวกบรรดาสีน้ำกล่องแบบพกพา เยอะกว่าที่ Itoya อีกค่ะ (พอดีตาลชอบ เลยสนใจแผนกนี้เป็นพิเศษ) บอกเลยว่า กรี๊ดดังมาก เพราะตัวเลือกเยอะจริงๆ

 

 

 • พิกัด : ใกล้สุด คือ ลงสถานี Shinjuku-Sanchome Station  แต่ถ้าเดินเล่นมาเรื่อยๆจาก สถานี Shinjuku ก็ต้องเดินต่ออีกนิด (แต่ไม่ได้ไกลมาก) ร้านอยู่ข้างๆกับ ห้าง Marui Annex 0101 ค่ะ

 

 

<5>

แผนกเครื่องเขียน ในร้านหนังสือ Maruzen

 

หลายท่านคงรู้จักร้านขายหนังสือ Maruzen กัน หลายคนอาจเคยเดินผ่าน รอบนี้ จะพาไปดูแผนกเครื่องเขียน ที่สาขาใกล้ๆ Tokyo Staion กันค่ะ สาขานี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เลยมีแผนกเครื่องเขียนที่ใหญ่ไปด้วย เดินเพลินกันอีกเช่นเคย

 

 

 • พิกัด : สาขานี้ หาไม่ยาก อยู่ตรงข้าม Tokyo Station เลยค่ะ ในตึก OAZO shopping เดินเข้าไปอยู่ฝั่งขวา แผนกเครื่องเขียน เดินขึ้นชั้น 4
 • อีกสาขาใหญ่มากเช่นกัน อยู่ที่ nihonbashi station : Maruzen Nihonbashi Department Store แผนกเครื่องเขียนอยู่ ชั้นใต้ดิน
 • ดูรายละเอียดกันได้ที่ http://www.maruzen.co.jp/

 

———————-

ว่าแต่… ไปร้านเครื่องเขียน ไปทำไม? มีอะไรซื้อ สำหรับเด็กมั้ย? อ่านได้จาก ‘ญี่ปุ่น..ไปแล้วไปอีก ตอน ของน่าซื้อ สำหรับเด็ก(และผู้ใหญ่) ในร้านเครื่องเขียนที่ญี่ปุ่น’ ตามลิงค์นี้เลยค่ะ
http://wp.me/p63JKY-sX อย่าลืมติดตมกันนะคะ  

 

แล้วเจอกันใหม่นะคะ

 

ซาโยนาระ … สวัสดีค่ะ

 

ตาล & แพม
#YummyMummyTarn

 

———————————————–

 

>>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

 

>>สนใจเที่ยวญี่ปุ่น อ่านรีวิวตอนต่างๆได้ที่ ‘ญี่ปุ่น…ไปแล้วไปอีก’ http://yummymummytarn.com/category/travel/japan/

 

 

———————————————–

 

 • © Copyright 2015 YummyMummyTarn.com

  เนื้อหา และ รูปภาพ ทั้งหมดในเวป yummymummytarn.com เป็นลิขสิทธิ์ของเวป YummyMummyTarn.com ห้ามนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต. All rights reserved.