ตามแพมไปดู Charlie And The Chocolate Factory – The Musical Show ที่ลอนดอน – จะดูโชว์ ซื้อตั๋วยังไง?

NewYork มี Broadway .. London ก็มี WestEnd นะคะ … คราวนี้ตาลกะแพม ขอพาบินมาดูการแสดงดีๆที่ ประเทศอังกฤษกันบ้างดีกว่า… ลอนดอน ไม่ใช่มีแค่บิ๊กเบน ช้อปปิ้ง และ ของกิน… แต่ลอนดอน เป็นเมืองที่มีกิจกรรมสนุกๆสำหรับเด็กมากมายเต็มไปหมด โดยเฉพาะ เรื่องของศิลปะสาขาต่างๆ ซึ่งในตอนนี้ เราจะพาเด็กไปเรียนรู้ศาสตร์แห่งการแสดงกันบ้าง

 

ขอย้อนอดีตก่อน คือ ตั้งแต่ไหนแต่ไร ตั้งแต่ตาลเด็ก คุณพ่อคุณแม่ หรือ คุณตาคุณยายของน้องแพม เคยพาไปดูละครเวทีที่เมืองไทยก่อน หลังจากนั้นก็พามาดูที่อังกฤษ ตาลจะอินมาก ชอบดูพวกการแสดงแบบนี้ โดยเฉพาะพวก musical play ซึ่งตาลมักหาโอกาสไปดูเรื่อยๆ.. ละครเพลงเรื่องโปรดของตาล คือ Les Miserables (ดูหลายครั้งมากๆ และยังน้ำตาร่วงทุกรอบ) ตาลรู้สึกว่า การไปดูทั้งนักแสดง และ production ของแต่ละโชว์ มันเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง และ มีเสน่ห์มาก ทุกอย่าง live เป็นการแสดงสดๆ ตื่นตาตื่นใจมาก และเมื่อมีโอกาส ตาลก็อยากให้แพม ได้สัมผัสกับประสบการณ์แบบนี้ ตั้งแต่วัยเด็กบ้าง

 

ต้องบอกก่อนว่า พื้นฐานแล้วแพมชอบดูพวกหนัง และ ชอบดูการแสดงสด… เราเลยวางแผนทริปลอนดอน โดยตั้งใจมาดู play เป็นจุดหมายสำคัญ ตาลก็ลุ้นเหมือนกัน ว่าแพมจะชอบมั้ยเพราะ ถือเป็นประสบการณ์ใหม่เลยสำหรับแพม

 
-การวางแผน-

 • เริ่มจาก เราหาข้อมูลเรื่องที่เหมาะสำหรับเด็กก่อน และแน่นอน ต้องเป็นเรื่องที่แพมสนใจ

 

 • จริงๆ มีหลายเรื่องมากนะคะ ที่เด็กๆดูได้ ไม่ว่าจะเป็น The Lion King (อันนี้ฮิตตลอดกาล แต่ตอนนั้นแพมไม่ชอบ เลยไม่ดู)  , Matilda (น่าดูมาก แต่แพมไม่เอา) เป็นต้น… หลังจากเลือกไปมา เรามาจบกันที่ Charlie and the chocolate factory โดยเราคุยกันว่า จะลองไปดูเรื่องนี้ก่อน หากติดใจ วันอื่นๆค่อยไปลองหาเรื่องอื่นดูต่อ

 

หลังจากเราตั้งใจว่าจะไปดู Charlie and the chocolate factory โดยเฉพาะ …ดังนั้น ตาลเลยทำการซื้อตั๋ว online ล่วงหน้าไว้เลย จะได้ไม่พลาดรอบที่ต้องการจะดู

 

-การซื้อตั๋วล่วงหน้า-

ข้อดี :

– สะดวก ซื้อที่เมืองไทยได้เลย โดยตัดเงินผ่านบัตรเครดิต

– อุ่นใจ เพราะจะมีที่และรอบที่แพลนได้แน่นอน

 

ข้อเสีย :

– ราคาจะแพงกว่าไปซื้อช่วงใกล้ๆวันแสดง

– จะมีหลายตัวแทนขายตั๋ว ควรเช็คพวกค่าธรรมเนียมบริการ(fee) ของแต่ละเจ้าด้วย เพราะ ราคาจะไม่เท่ากัน มีผลให้ราคาตั๋วแตกต่างกันบ้าง

 

ขั้นตอนซื้อตั๋ว

1. เข้าไปเวปของตัวแทนที่จะซื้อ

2.เลือกเรื่อง และ รอบ

3.ระบุจำนวน แต่ไม่สามารถเลือกที่ได้เองนะคะ ระบบจะทำการเลือกให้อัตโนมัติ (เรื่องนี้แล้วแต่โชคชะตา)

4.สรุปการจอง และ ซื้อผ่านทางการตัดบัตรเครดิต

5.ได้รับ Email ยืนยันการซื้อ พร้อมออก E-Ticket ให้เรา… พิมพ์ออกมา เพื่อนำไปเป็นตั๋วได้เลยค่ะ

 

สำหรับโชว์ Charlie and the chocolate factory  สามารถซื้อได้จาก เวปของเค้าโดยตรงที่ http://www.charlieandthechocolatefactory.com
ทั้งนี้ แนะนำให้เทียบราคากับเวปตัวแทนเจ้าอื่นๆก่อนตัดสินใจซื้อ

 

สำหรับการแสดงโชว์ หรือ ละครเพลงเรื่องอื่นๆ (รวมทั้งเรื่อง Charlie and the chocolate factory) สามารถเช็คได้ว่ามีอะไรแสดงอยู่บ้าง พร้อมกับซื้อออนไลน์ ได้ตามเวปไซต์ตัวแทนต่างๆ  ตาลมีตัวอย่างมาให้ลองเลือกดังนี้ค่ะ

See Tickets

http://www.seetickets.com (คราวนี้ตาลซื้อกับเจ้านี้ค่ะ จองไปตั้งแต่กรุงเทพเลย)

 

Theatre Tickets Direct

เจ้านี้ เค้าชอบมีบัตรลดราคามาเสนอค่ะ ต้องเข้าไปดูบ่อยๆ จะชอบมีของดีหลุดมา ^^ ตามลิงค์เลย

http://theatreticketsdirect.co.uk

 

ส่วนอันนี้ TKTS จะเป็นบูธขายตั๋วการแสดงต่างๆ ในราคาพิเศษค่ะ พิเศษมากจริงๆนะคะ แต่ต้องไปยืนต่อแถวซื้อเอง ณ วันแสดง บางครั้งตั๋วที่นั่งดีดี ลดราคาครึ่งหนึ่งก็มี อันนี้เหมาะสำหรับไม่ได้แพลนอะไรมาก ไปแบบวันนี้ว่าง ลองไปเข้าแถวดู ว่ามีโชว์ดี ราคาเด็ดอะไรบ้าง

ขอบอกว่าถูกมากๆค่ะ ตาลเคยซื้อ มันคุ้มค่าจริงๆ

 

 • พิกัด : จะอยู่ที่หอนาฬิกา Leicester Square ตามภาพด้านล่างเลย โดยทุกวันเค้าจะมีกระดาษมาติด ว่ามีตั๋วอะไรลดราคาบ้าง จริงๆแล้วรอบๆบริเวณนี้ ก็มีอีกหลายเจ้า ที่ขายตั๋วถูกค่ะ ถ้าใครอยากลอง สามารถเดินไปซื้อแถว Leicester Square ได้เลย
 • เวลาทำการ : จันทร์ ถึง เสาร์ 10โมงเช้า ถึง 1ทุ่ม / วันอาทิตย์ เปิดเที่ยงถึงบ่ายสาม
 • ดูรายละเอียดได้ที่  http://www.tkts.co.uk

ถึงจะลดราคาถูกแบบนี้ แต่ไม่ใช่ตั๋วปลอมนะคะ สบายใจได้ เค้าเป็นตั๋วที่เหลือ(ขายไม่ได้ ยังไงก็เป็นที่ว่าง) เค้าถึงเอามาขายก่อนการแสดง (หรือใกล้ๆวันแสดงเท่านั้น)

 

ตาลมีตัวอย่างแผนผังที่นั่งของโรงละครมาให้ชมด้วยค่ะ เวลาเลือกซื้อตั๋ว จะได้ไม่งง … คร่าวๆนะคะ Stall เท่ากับ ชั้น 1 นะ ถ้าโซนหน้าๆ แพงสุดแน่นอน ลืมบอกไปว่า แต่ละการแสดง ราคาตั๋วแตกต่างกัน โชว์ฮิตๆ ราคาค่าชมแบบที่นั่งเลิศๆ จะแพงมาก ลองไปกดๆกันดูค่ะ ตาลประมาณให้ไม่ไหว ราคาขึ้นอยู่กับแต่ละโชว์เลย

 

 

 

มาถึงการแสดงที่แพมไปดู นั่นคือ Charlie and the chocolate factory รายละเอียดการแสดง ตามนี้

 

 • ความยาว : 2.30 ชั่วโมง มีพัก 1 ช่วง

 

 • เหมาะสำหรับ : เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป

 

 • ข้อบังคับสำหรับผู้ชม : ทุกคนที่เข้าชม ต้องมีตั๋วคนละใบ คือ มีเก้าอี้เป็นของตัวเอง เด็กๆซื้อตั๋วราคาเท่ากับผู้ใหญ่เช่นกัน สำหรับเด็กเล็ก หากยังต้องอุ้ม ก็ไม่ให้เข้าชมค่ะ เบบี๋อดนะคะ ต้องนั่งเองได้ พร้อมแสดงตั๋วหนึ่งต่อหนึ่งเท่านั้น

 

 • รอบที่ดู เลือกเป็น รอบเวลา 14.30 น. เป็น Matinee Show

 

 • Marinee Show คือ การแสดงในรอบบ่ายนั่นเอง เราเลือกรอบนี้ เพราะ เวลาน่าจะดีสำหรับเด็ก หากเลือกรอบค่ำ คือประมาณทุ่มครึ่ง กว่าจะเลิก แพมอาจหลับไปก่อน

 

 

 

ในทุกการแสดงของ West End …matinee show หรือ โชว์รอบบ่าย จะไม่มีทุกวันนะคะ มักจะมีเพียง 2 รอบต่อสัปดาห์เท่านั้น จึงควรเช็คเวลาการแสดงล่วงหน้าด้วย

 

 • สามารถเช็ค รอบบ่าย ของการแสดงต่างๆ ได้ตามลิงค์นี้

http://www.westendtheatre.com/category/matinee-days/

 

 

 

Charlie and the chocolate factory แสดงที่ Theatre Royal Drury Lane เป็นโรงละครแถว Covent Garden
เราไปดูรอบบ่าย เลยสบายๆ ไปหาอะไรหม่ำก่อนแถว ChinaTown แล้วค่อยๆเดินต่อไปที่ Covent Garden
สาวน้อย ยิ้มแก้มปริ!! ดีใจมาก ได้มาดูซะที หลังจากรอคอยมานาน

 

ควรเผื่อเวลาก่อนการแสดงหน่อยนะคะ เพราะทุกอย่าง คิวยาวไปหมด ไหนจะคิวห้องน้ำ ไหนจะคิวตอนเดินเข้ามานั่งในโรงละคร  ตาลแนะนำว่า ควรเข้าห้องน้ำก่อนการแสดงนะคะ เพราะการแสดงยาว ลุกกลางคันคงไม่ดีแน่ แต่ทั้งนี้ ระหว่างโชว์ จะมีพักครึ่ง ให้ได้วิ่งไปห้องน้ำได้ พร้อมมีขายไอติมอีกต่างหาก… ใช่ค่ะ ขายไอติมให้กินไปดูไปในโรงละครเลย สงสัยมานานแล้ว ว่าเค้าไม่กลัวเลอะหรือไงนะ? … แต่ก็อุตหนุนทุกครั้งเลยนะคะ 5555 เติมพลังระหว่างโชว์

 

โรงละคร Theatre Royal Drury Lane ที่เรามาดู เป็นโรงละครเก่า สวยงามตามแบบโบราณ

เราจองที่นั่งโซน Stall ค่ะ แต่ได้แถวหลังๆ ทีรอบนี้เต็มมาก(ขนาดจองล่วงหน้านานแล้วนะ) เด็กๆเยอะ เพราะเป็นรอบบ่าย (ถ้ารอบค่ำ จองสบายกว่านี้ ราคาก็ถูกกวาด้วยนะคะ สำหรับเรื่องนี้)

 

ถึงแพมจะตัวเล็ก แต่ก็ไม่มีปัญหา เพราะสามารถขอเบาะเสริมได้  เค้าจะมีเบาะบริการสำหรับผู้ชมเด็กค่ะ ช่วยให้สูงขึ้นทันตาเห็น เสริมปุ๊บดูสบายทันที นอกจากนี้ หากเราได้ที่นั่งไกล มองไม่ชัด เค้าจะมีกล้องส่องทางไกลให้เช่าด้วยนะ โดยหยอดเหรียญเอา จะมีห้อยไว้ที่พนักที่นั่งด้านหน้าของเรา

 

เนื่องจากระหว่างการแสดง เค้าห้ามถ่ายรูปนะคะ รูปด้านล่างทั้งหมด ตาลขอดึงมาจากเวปของ Charlie and the chocolate factory เค้าแทนนะ จะได้เห็นบรรยากาศกัน

 

เป็นการแสดงแบบสดๆ โดยภาพที่เราเห็น เทคนิคฉาก แสงสีต่างๆ อลังการมากค่ะ

 

 

เอาจริงๆนะ ไปดูแค่ production ก็คุ้มแล้ว

เพราะ ก่อนการแสดง เราจะเห็นเลยว่า เวทีเค้าไม่ได้ใหญ่อะไรมาก แต่ทำไมนะ เค้าถึงสามารถเนรมิตรฉากต่างๆได้อย่างสมจริง และ ดูยิ่งใหญ่มาก

 

ตาลชอบตอนนี้ที่สุดเลย ลิฟต์บนทัองฟ้า

มันรู่สึกว่าลอยได้จริงๆ สวยมากๆ

 

มีตัวอย่างโชว์นี้มาให้ดูกันด้วยค่ะ

 

 

และแล้ว หลังจากอิ่มเต็มที่ กับ Charlie and the chocolate factory…. ตาลก็ได้บัดดี้ในการดู musical play คนใหม่ทันที!!! ใช่ค่ะ…แพมชอบมาก และ แน่นอนว่า การตระเวนดู play ต่างๆ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกที่สามารถทำร่วมกันได้ทั้งครอบครัว 🙂

ลองพาเด็กๆไปเปิดโลก หาประสบการณ์ใหม่ๆกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแบบไหน หากได้ใช้เวลาดีๆร่วมกัน รับรองว่าจะเป็นความทรงจำที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

 

แล้วเจอกันใหม่ในตอนหน้านะคะ 🙂

.. ตาล กะ แพม #YummyMummyTarn

 

———————————————–

 

อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

 

สนใจเที่ยวญี่ปุ่น อ่านรีวิวตอนต่างๆได้ที่ ‘ญี่ปุ่น…ไปแล้วไปอีก http://yummymummytarn.com/category/travel/japan/

———————————————–

 

© Copyright 2015 YummyMummyTarn.com
เนื้อหา และ รูปภาพ ทั้งหมดในเวป yummymummytarn.com เป็นลิขสิทธิ์ของเวป YummyMummyTarn.com ห้ามนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต. All rights reserved.