Site icon Yummy Mummy Tarn .com

‘ญี่ปุ่น..ไปแล้วไปอีก EP.22’ – ลายแทง 5 พิกัด ช้อปปิ้งสำหรับเด็กที่เมือง Fukuoka (ร้านของผู้ใหญ่ก็มีนะ)

ช่วงนี้คนถามมาเยอะมากเกี่ยวกับเมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka) ณ เกาะคิวชู ตาลมีโอกาสพาแพมไปมาหลายรอบแล้ว ติดใจมากค่ะ (และจะไปอีกแน่นอน) ฟุกุโอกะ เป็นเมืองเล็กๆ เดินสบายๆ แบบแนว slow life ไม่เร่งรีบ เป็นเมืองแห่ง Hakata ramen…. แต่ตาลก็เคยได้ยินหลายท่านที่เคยไป (มักจะไปกับทัวร์) ว่าเมือง ฟุกุโอกะ ไม่เห็นมีอะไรเลย น่าเบื่อ เอาจริงๆคือ สำหรับตัวเมือง ก็เรื่อยๆ มีที่เดินเล่น ช้อปปิ้ง อาหารอร่อยๆเยอะ ค่าครองชีพถูก ส่วนสถานที่เที่ยวในตัวเมือง ไม่มีอะไรเยอะแยะแบบเมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียว และ โอซาก้าแน่นอน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอะไรเลยนะคะ คือ ถ้าไม่เคยมา ก็ควรค่าแก่การลองมาค่ะ… ตาลรับรองว่าต้องสนุกแน่ แถมนอกเหนือจากตัวเมืองฟุกุโอกะแล้ว ยังมีเมืองเล็กๆรอบๆ ที่สามารถเดินทางจากฟุกุโอกะได้อย่างสะดวก  ไม่ว่าจะเป็น Yufuin , Kumamoto (เมืองแห่งหมีดำจอมซ่า Kumamon) , Beppu , Saga , Oita เป็นต้น ไว้จะทยอยรีวิวเมืองรอบๆนะคะ ขอติดไว้ก่อน รีวิวไม่ทัน 🙂

 
ใครที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นบรรยากาศแบบชิลๆ คือ มีที่เที่ยว มีที่ช้อป แต่ไม่พลุกพล่าน และ เดินทางสะดวก (ใกล้มาก เพียง 4 ชั่วโมงกว่า ถึง 5 ชั่วโมง จาก กรุงเทพ) ก็ลองแวะมาเยี่ยมเยียนเมืองนี้ดู แล้วจะรู้ว่า ฟุกุโอกะ มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ

 

เกริ่นมานาน เอาเป็นว่า ญี่ปุ่นไปแล้วไปอีกตอนนี้ เราจะพาไปฟุกุโอกะ แต่ในตอนแรก ขอเริ่มจากเรื่องที่ตาลกะแพมถนัด นั่น คือ งานช้อปปิ้ง!! คนถามกันมาเยอะมาก ว่าฟุกุโอกะ มีของเด็กขายมั้ย? มีห้างเร้าใจ(สำหรับผู้ใหญ่)ด้วยมั้ย?

 

…ตาลทำการรวบรวม แบบสรุปๆมาให้เลยนะคะ คือว่า ห้างใหญ่ๆเนี้ยะ จะมีอยู่ทั่วไปในตัวเมืองเลย ขายของเหมือนโตเกียว โอซาก้า แต่ผู้คนดูบางตากว่า เวลาเดินจะสบายๆ สำหรับพิกัดช้อปปิ้งที่ตาลจะแนะนำ เอาจริงๆมีขายทั้งของสำหรับเด็ก และ ผู้ใหญ่ คือ ขายรวมๆกันแหละค่ะ เรียกได้ว่า ทุกที่ที่จะแนะนำ ไปช้อปกันได้ทั้งครอบครัว  มีของซื้อแน่นอน… เอาหล่ะ มาเริ่มกันเลย กับ ลายแทง 5 พิกัด ร้านขายของสำหรับเด็ก (และผู้ใหญ่) ที่ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

1. ห้าง Parco สถานี Tenjin

 

 

2. แผนกเด็กตามห้างดังต่างๆ

 

ห้างเหล่านี้  ก็เหมือนห้างทั่วๆ มีแผนกอื่นๆสำหรับทุกคนในครอบครัวค่ะ เผื่อเวลาไปกับทัวร์ เค้ามักจะปล่อยให้ช้อปบริเวณ Tenjin หรือ Hakata จะได้สามารถแอบแวะไปเฉี่ยวแผนกเด็ก ตามพิกัดต่างๆได้ตรงเป้า ทำเวลาดีไม่ต้องหา

 

 

3. Canal City Hakata

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องมา ถึงไม่มาช้อปปิ้ง ก็ต้องแวะชมน้ำพุ(จุดขายเค้า) และมาถ่ายรูปอย่างแน่นอน

4. Marinoa City

เป็นแนว Outlet ค่ะ มีขายสินค้าทั้งของเด็ก และ ผู้ใหญ่

สำหรับเด็ก – มี outlet ของ miki house ด้วย เหมือนว่าคนไทยฮิต เลยมาบอกต่อ

สำหรับผู้ใหญ่ – ดูรายชื่อร้านค้าได้จากเวปเค้าเลยค่ะ http://www.marinoacity.com/english/guide/

Marinoa City ติดกับอ่าวเลย วิวสวยงาม มี Ferris Wheel ให้นั่งชมเมืองเล่นด้วยนะคะ บรรยากาศค่อนข้างดีเลยทีเดียว เป็นอีกจุดที่น่าไปถ่ายรูป  ส่วนงานช้อป… แล้วแต่คนชอบเลย ถ้าชอบแนว outlet ก็เรียนเชิญค่ะ แต่ถ้าเน้นของรุ่นใหม่ๆ ไปตามร้านค้า ห้างปกติดีกว่า

 

**** 5. ห้าง AEON **** (ภูมิใจนำเสนอมากที่นี่)

เอาเป็นว่า ใครที่ไปเที่ยวฟุกุโอกะด้วยตัวเอง และรักการช้อปปิ้ง หรือ มีลิสต์ซื้อขนม ของใช้เด็ก เครื่องสำอาง ของฝากต่างๆ …ตาลขอแนะนำให้ไปที่นี่เลย ห้าง AEON Mall…

 มีอะไรบ้างในห้าง AEON?

ในฟุกุโอกะ (Fukuoka) มี Aeon Mall หลายสาขาเลยค่ะ แต่ขอแนะนำ 2 สาขานี้ เพราะ อยากแนะนำพิกัดที่มีของสำหรับเด็กที่น่าสนใจด้วย
สาขาแรก คือ AEON MALL ที่ Marina Town สาขานี้มีร้านขายของใช้เด็กสุดฮิต Akachan Honpo ค่ะ อุปกรณ์เกี่ยวกับแม่และเด็ก มีทุกอย่างพร้อมให้ช้อป

 

ส่วนอีกสาขาใหญ่ คือ AEON MALL FUKUOKA สาขานี้มีร้านขายของเล่น Toys R Us and Babies R Us ค่ะ เป็นร้านใหญ่เลย มีขายทั้งของเล่น และ ของใช้สำหรับเด็กเล็ก เด็กโต (รถเข็นก็มีขายนะคะ)  ตาลชอบสาขานี้ เดินเพลินมาก เพราะ ค่อนข้างใหญ่

 

Aeon ทั้งสองสาขา มีร้านค้าสำหรับผู้ใหญ่เพียบเหมือนๆกัน บางครั้งเวลาไปกับทัวร์ เค้าก็มีโปรแกรมให้ไปช้อปละลายเงินเยนที่นี่ด้วยนะคะ ของเยอะจริงๆ โดยเฉพาะซุปเปอร์ น่าซื้อไปหมด  เอาเป็นว่าใครที่มีโอกาสแวะไป อย่าลืมเผื่อทั้งเวลา และ เงิน สำหรับการช้อปปิ้งที่นี่ด้วย ของจุกจิกเยอะมากๆ เดินเพลินได้ทั้งครอบครัวแน่นอนค่ะ

 

‘ญี่ปุ่น…ไปแล้วไปอีก’ กับ ตอนแรกของเมืองฟุกุโอกะ ขอจบลงเพียงเท่านี้นะคะ ตอนหน้าตาลจะยังอยู่ต่อที่ฟุกุโอกะ แต่จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร โปรดติดตาม…  และ สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่าน ตอนที่ตาลแนะนำร้านขายของสำหรับเด็กที่ญี่ปุ่น ลองตามไปอ่านได้ที่ ‘ญี่ปุ่น.. ไปแล้วไปอีก Ep. 02’ – ช๊อปปิ้ง 10 ร้านดัง ขายของสำหรับเด็ก!!
http://wp.me/p63JKY-3N ตามลิงค์นี้ได้เลย

 

แล้วเจอกันใหม่เร็วๆนี้…ซาโยนาระ สวัสดีนะคะ…

 

#YummyMummyTarn

 

————————

 

>>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

 

>>สนใจเที่ยวญี่ปุ่น อ่านรีวิวตอนต่างๆได้ที่ ‘ญี่ปุ่น…ไปแล้วไปอีก’ http://yummymummytarn.com/category/travel/japan

 

————————

 

© Copyright 2015 YummyMummyTarn.com
เนื้อหา และ รูปภาพ ทั้งหมดในเวป yummymummytarn.com เป็นลิขสิทธิ์ของเวป YummyMummyTarn.com ห้ามนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต. All rights reserved.

 

Exit mobile version