ประสบการณ์ครั้งแรกที่ Lazgam Laser Games

เพื่อนแพมชวนกันไปเที่ยวในวันหยุด ตาลเลยขอติดสอยห้อยตามแพมไปด้วยเช่นเคย เราไปลองกิจกรรมใหม่กันอีกแล้ว นั่นคือ ไปแข่งยิงปืนเลเซอร์ที่ Lazgam Laser Games ที่นี่เป็นเหมือนสมรภูมิรบแห่งโลกอนาคต 5555 เขียนเว่อร์ไปมั้ย?  สนุกดีค่ะ เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของทั้งตาลกะแพมที่เล่นแบบนี้

 

 

เด็กๆนัดกันมาสนุก เราก็ไปกันตั้งแต่ 11 โมง คนเยอะพอสมควรเลย มีทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ ใครจะมาเล่นต้องโทรจองคิว ลงเวลาที่จะเล่นล่วงหน้านะคะ

 

 

การเล่นที่ Lazgame จะแบ่งเป็นรอบๆ รอบละ 15 นาที ก็จะมีทั้งวันไปเรื่อยๆ เมื่อถึงรอบที่เราจองกันแล้ว จะมีรายชื่อผู็เล่นทั้งหมดบนจอทีวีให้ดู สีจะบอกว่าเราอยู่ทีมไหน แล้วเราก็ดูหมายเลขของเรา จำเอาไว้ เพื่อเข้าไปหยิบชุดเกราะให้ตรงตามหมายเลข

 

 

เมื่อถึงเวลา ประตูจะเปิดให้เข้าไป ผู้เล่นทุกคนต้องสวมชุดเกราะของตัวเองให้เรียบร้อย ภาพนี้ขออนุญาตนำมาจากเพจของทาง Lazgam นะคะ

 

13235541_483957805135915_6860943893782494803_o

(cr : facebook : lazgamlasergames)

 

ที่ชุดเกราะ จะมีชื่อของแต่ละคนแสดงไว้ อย่าใช้สลับกันนะคะ เพราะ เค้าต้องใช้ให้ตรง เพื่อจะเก็บผลคะแนน

 

 

แต่ละรอบจะแบ่งออกเป็นทีมสีต่างๆ โดยเสื้อเกราะของแต่ละทีม จะมีสีของไฟที่แตกต่างกัน

พอได้เวลา เจ้าหน้าที่มาแนะนำวิธีการเล่นนิดหน่อย หลังจากนั้นก็เปิดสมรภูมิให้ทุกคนเข้าไปตะลุยกันได้เลย

 

 

หนึ่งเกมส์ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ด้านในจะเป็นห้องมืดๆ พร้อมมีทางลับ และ สิ่งกีดขวางต่างๆ ให้ผู้เล่นได้วิ่ง ได้หลบทีมคู่แข่ง โดยมีกติกาการเล่นง่ายๆคือ พยายามใช้ปืนเลเซอร์ยิงไปที่เสื้อเกราะของทีมอื่น เมื่อถูกยิงแล้ว สีเสื้อเกราะจะเปลี่ยนสีเป็นไฟสีขาวชั่วคราว นั่นเท่ากับว่าเราได้คะแนน

 

คราวนี้เราไปกันหลายครอบครัว มีทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ เราเลยเหมารอบเล่นเอาค่ะ สนุกดี เพราะ รู้จักกันหมด ตาลกะแพมก็ได้อยู่คนละทีม วิ่งไล่ยิงกันไปมาเหงื่อออกดีเลยนะคะ (เสมือนการไปออกกำลังกายจริงๆนะ 555) ตาลเล่นไปเพียงรอบเดียว ก็เหนื่อยแล้วค่ะ ต้องขอพัก แต่สำหรับแพมและเพื่อนๆ เล่นกันต่ออีก 2 รอบติด รวมเป็น 3 เกมส์!! เด็กพวกนี้ พลังเหลือเฟือจริงๆ… ข้าน้อยขอยอมแพ้พวกท่าน

 

13246440_484933415038354_8339022545872886269_o

รูปนี้เป็นภาพด้านในนะคะ พอดีไม่ได้ถ่ายมาให้ดู เพราะเราแข่งยิงอยู่ เลยขออนุญาตนำภาพมาจากเพจเฟสบุคของ Lazgam Laser Games มาให้ดูกันแทนนะ

 

หลังจากเล่นในแต่ละเกมส์เสร็จ ก็จะมีใบคะแนนสรุปผลมาให้เราด้วย อันนี้ผลคะแนนของตาล… คราวหน้าตาลจะพยายามกว่านี้แน่นอน ^^




ด้านนอก จะมีจอทีวีให้เราสามารถดูด้านในได้ด้วย เราจะเห็นมุมต่างๆของห้อง ว่าใครยิงใคร วิ่งหลบกันไปอย่างไร ถึงไหนกันแล้ว

 




ข้อแนะนำในการไปเล่น lazgam : 

  • เด็กต้องมีความสูงเกิน 120 ซ.ม. ถึงสามารถเล่นได้
  • เด็กที่กลัวความมืด และ ผู้ใหญ่ที่กลัวที่แคบ ไม่แนะนำให้ไปเล่น
  • ตัวเสื้อเกราะ หนักพอควร เด็กที่ตัวเล็กมาก อาจรับหนักหนักไม่ไหว และ หากให้เด็กเล่นหลายรอบ (แบบแพม เธอเล่นไป 3 รอบ) หลังจากเล่น อาจมีอาการเจ็บที่หลังค่ะ (ตอนเล่นก็สนุก ไม่เจ็บ จะเล่นหลายๆรอบให้ได้… แต่พอหลังเล่น จะบ่นเจ็บไปอีกสามวันเลยทีเดียว!!!)
  • ควรสำรองคิว จองรอบเวลาเล่นล่วงหน้า : สามารถติดต่อที่เบอร์ : 02-663-7703
  • ที่จอดรถค่อนข้างจำกัด หากที่จอดรถของตึกเต็ม จะต้องนำไปจอดที่โรงเรียนในซอยสุขุมวิท 22 แทน อันนี้ไม่ค่อยสะดวกเท่าไร
  • ปล่อยให้เด็กๆเล่นกันเองได้มั้ย? ได้ค่ะ ถ้าน้องสามารถดูแลตัวเองได้ ผู้ปกครองสามารถนั่งรอด้านหน้าห้องเล่นได้ ในส่วนของห้องเล่น มีทางเข้าทางออกประตูเดียว ไม่ได้ใหญ่อะไรค่ะ ปล่อยเด็กๆกับเพื่อนเล่นเองได้เลย
  • แต่งตัวอย่างไรให้เหมาะสม? แข่งยิงปืนเลเซอร์ที่นี่ไม่ได้แข่งกันแบบซีเรียสค่ะ สามารถสวมใส่เสื้อผ้าอย่างไรมาก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องกางเกงขายาว แขนยาว สามารถแต่งสบายๆมาได้เลย แต่สำหรับเด็กๆ แนะนำว่า ควรเลี่ยงรองเท้าแตะ เพราะ ระหว่างวิ่งอาจสะดุดล้มง่าย ส่วนคุณผู้หญิง รองเท้าส้นสูงไม่ควรอย่างยิ่งค่ะ เดี๋ยวหกล้มจะแย่เช่นกันนะคะ

 

 ราคาค่าเล่น  

  • 350 บาท ต่อ 1 เกมส์ (เกมส์ละ 15 นาที) แต่ถ้าไปกันเยอะๆเป็นกลุ่ม หรือ เล่นหลายรอบ เค้าจะมีส่วนลดพิเศษให้ด้วยค่ะ อันนี้ต้องโทรสอบถามกันนะคะ

 

พิกัด

  • Lazgam Laser Game ตั้งอยู่บนชั้น 5 โรงแรม Holiday Inn ปากซอยสุขุมวิท 22
  • อยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าอโศก และ พร้อมพงษ์หากเดินทางมาจากรถไฟฟ้าใต้ดินให้ลงที่สถานนีสุขุมวิท

 

เวลาให้บริการ  

  • วันจันทร์ – วันพฤหัส 12.00 – 00.00 น.
  • วันศุกร์ 12.00 – 02.00 น.
  • วันเสาร์ 10.00 – 02.00 น.
  • วันอาทิตย์ 10.00 – 00.00 น. 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม – ดูโปรโมชั่น

 

ครอบครัวไหนกำลังมองหากิจกรรมใหม่ๆ ที่เล่นสนุกพร้อมกันทุกคน ลองมาแข่งยิงปืนเลเซอร์ดูนะคะ ใช้เวลาไม่นาน และ เพลินไปอีกแบบจริงๆ

 

ตาล กะ แพม #YummyMummyTarn

 


 

> อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก

>> สนใจเที่ยวญี่ปุ่น อ่านรีวิวตอนต่างๆได้ที่ ‘ญี่ปุ่น…ไปแล้วไปอีก’ https://yummymummytarn.com/category/travel/japan/

 

———————————————–
© Copyright 2015 YummyMummyTarn.com
เนื้อหา วีดีโอ และ รูปภาพ ทั้งหมดในเวป yummymummytarn.com เป็นลิขสิทธิ์ของเวป YummyMummyTarn.com ห้ามนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต. All rights reserved.