พาลูกเที่ยวสิงคโปร์ – แนะนำ 20 ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว ที่ไม่ควรพลาด

สิงคโปร์ ประเทศใกล้ๆที่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายสุดฮิต สำหรับครอบครัวที่ต้องการพาสมาชิกตัวน้อยเริ่มออกเดินทาง

ทำไมสิงคโปร์?  เพราะ ใกล้ เดินทางจากไทยสะดวก เครื่องบินมีหลากหลายสายให้เลือก เป็นเมืองทันสมัย กินอยู่เดินทางไม่ลำบากสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก แถมมีที่เที่ยวเยอะอีกต่างหาก

 

Sentosa by YummyMummyTarn

Sentosa by YummyMummyTarn

 

ตาล กะ แพม ขอแนะนำ  20 ที่เที่ยวสำหรับครอบครัว ที่ไม่ควรพลาดในสิงคโปร์

( update กรกฎาคม 2016)

 1. Resorts World Sentosa  คือ สวรรค์ของครอบครัวเลย ที่เที่ยวเพียบ พร้อมโรงแรมหลายโรงแรมให้เลือก แนะนำให้พักซัก 1 คืน หากต้องการเที่ยวแบบสบายๆ ส่วนที่นี่มีอะไรเป็น  Highlgiht บ้าง ลองตามมาดูข้อ 2-5 เลยนะคะ รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.rwsentosa.com/
 2. Universal studio อยู่ในบริเวณ Resorts World Sentosa แน่นอนว่า ข้อมูลเครื่องเล่น และ เวลาทำการ http://www.rwsentosa.com/Homepage/Attractions/UniversalStudiosSingapore13662553_10154422971049276_1003105868_o-213621557_10154422971249276_1400416382_o
 3. ว่ายน้ำกับปลาโลมา ที่ Dolphin Island  เป็นกิจกรรมที่อยู่ภายใน Resorts World Sentosa อีกเช่นกัน ไม่ต้องไปพักที่โรงแรมในนั้นก็สามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้ค่ะ อันนี้ควรจองล่วงหน้านะคะ ดูตัวอย่างกิจกรรมนี้ได้จาก http://www.rwsentosa.com/language/en-US/Homepage/Attractions/DolphinIsland
 4. Adventure Cove Waterpark หนึ่งในสวนน้ำที่ดีที่สุดของเอเชีย อยู่ภายใน Resorts World Sentosa  เล่นสนุกกันได้ทั้งวัน รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.rwsentosa.com/language/en-US/Homepage/Attractions/AdventureCoveWaterpark 

  (cr.rwsentosa.com)

 5. S.E.A. Aquarium ไปดูปลากัน อยู่ใน Resorts World  Sentosa เด็กเล็กจะชอบกันมาก ปลาเยอะ จัดแสดงสวยงามดีค่ะ ดูเพลินมาก และ เค้ามักมีตั๋วโปรโมชั่น เมื่อซื้อคู่กับสวนน้ำ Adventure Cove ค่ะ สามารถดูรายละเอียดได้ที่  http://www.rwsentosa.com/Homepage/Attractions/SEAAquarium 

  (cr.rwsentosa.com)

 6. River Safari อันนี้ไอเดียดีมาก เด็กๆจะได้ชมสัตว์ที่อาศัยในบริเวณแม่น้ำต่างๆ อาทิเช่น Mississippi, Congo, Nile, Ganges, Mekong และ Yangtze นอกจากนี้ได้สัมผัสกับบรรยากาศของป่าอเมซอน และ มีแพนด้ายักษ์ให้ชมกันด้วย พิกัดน่าเที่ยว ตามนี้เลย http://www.riversafari.com.sg

  (cr.riversafari.com.sg)

  (cr.riversafari.com.sg)

 7. The Science Centre Singapore เรียนรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยีกัน มีกิจกรรมสนุกๆให้เด็กๆได้ทดลอง เด็กเล็กก็สามารถไปได้นะคะ ตามไปดูพิกัดได้ที่ http://www.science.edu.sg
 8. Snow City เมืองหิมะ ที่ให้เด็กๆได้สีมผัสความหนาวเย็น และ หิมะจำลอง  ลองแวะไปได้ที่ http://www.snowcity.com.sg/

 9. Singapore Discovery Center  สนุกกับการเรียนรู้แบบใหม่ๆ มี highlight คือ การแสดงนิทรรศการผ่านจอภาพแบบ 360 องศา เรื่องของเทคโนโลยี ประเทศนี้ไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว  รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.sdc.com.sg

  (cr.sdc.com.sg)

 10. Singapore Flyer สูงและ สวย  นั่งกระเช้าชมวิวสิงคโปร์กันเพลินๆ ดูราคา รอบ และ พิกัด ได้ที่ http://www.singaporeflyer.com 

  (cr.sgflyer.com)

 11. Night Safari เที่ยวสวนสัตว์แบบใกล้ชิดในยามค่ำคืน เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในการไปเที่ยวสวนสัตว์ได้แบบเร้าใจดีค่ะ ควรค่าแก่การลอง ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.nightsafari.com.sg

  (cr.nightsafari.com.sg)

 12. KidZania เปิดใหม่ล่าสุด เพิ่งเปิดเลยค่ะ สาขาสิงคโปร์มาเป็นตึกเลย น่าสนน่าสน ลองดูกันว่ามีอะไรให้เด็กๆทำบ้างที่  https://www.kidzania.com.sg

  (cr. todayonline.com)

  (cr. todayonline.com)

 13. iFly Singapore หาประสบการณ์ใหม่ๆ มาลองบินกันดู แบบ indoor skydiving สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ ควรจองก่อนเข้าร่วมกิจกรรมนะคะ walk-in ส่วนใหญ่จะเต็ม สามารถของออนไลน์ได้ และมักมีโปรลดราคา  ก่อนที่จะให้เล่น จะมีพี่ๆมาอธิบาย อบรมวิธีบินกันก่อน พิกัดอยู่ที่ Sentosa ค่ะ  รายละเอียดราคา พร้อมการจองรอบ ตามนี้เลย http://www.iflysingapore.com(cr.iflysingapore.com)
 14. Duck Tour พาเด็กๆเที่ยวชมเมือง ด้วยรถสะเทือนน้ำสะเทือนบก แปลกดีค่ะ เด็กๆชอบนะแบบนี้ ลองดูโปรแกรมได้ที่ http://www.ducktours.com.sg

  (cr.ducktours.com.sg)

  Duck00010

 15. Jurong Bird Park ชมนก ชมธรรมชาติกับที่เที่ยว ที่อยู่คู่กับสิงคโปร์มายาวนาน รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.birdpark.com.sg

  img-bdc

  (cr.birdpark.com.sg)

 16.  Marina Bay Sands ลองพักที่นี่ซักคืน เพื่อหาประสบการณ์การว่ายน้ำในสระที่สูงที่สุดในโลก  สูงและสวยมากๆ กับสระน้ำบนชั้น 57 พาเด็กๆเล่นน้ำพร้อมชมสิงคโปร์แบบพาโนรามา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม และ ร้านค้าสำหรับเด็กๆ ภายในบริเวณ Marina Bay Sands ด้วย ลองไปดูกันได้ที่ http://www.marinabaysands.comswimsgsg2
 17. Garden By the Bay สวนที่สวยมากๆๆๆ ถ้ากลัวอากาศร้อน แนะนำให้ไปช่วง 4 หรือ 5 โมงเย็น จะได้สองบรรยากาศ คือ ก่อนพระอาทิตย์ตก และ ยามค่ำคืน มีทั้งส่วนที่เข้าชมฟรี และ เสียเงิน ส่วนบัตรเข้าชม หากซื้อล่วงหน้า มักมีส่วนลดพิเศษด้วยนะคะ รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.gardensbythebay.com.sg

  (cr.gardensbythebay.com.sg)

 18. Singapore Botanic Garden เค้าว่ากันว่าประเทศนี้ต้นไม้เยอะ เป็นเมืองเขียว งั้นพาเด็กๆไปชมสวน สัมผัสธรรมชาติกันต่อดีกว่า ดูพิกัดได้ที่ https://www.sbg.org.sg เค้ามักจะมีเทศกาลพิเศษประจำเลยด้วยค่ะ
 19. Alive Museum Suntec City Mall พิพิธภัณฑ์ถ่ายรูปภาพสามมิติ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ชอบถ่ายรูปจะต้องถูฏใจแน่ๆ อยู่ในห้าง Suntec City เลยค่ะ แวะไปเที่ยวเพลินๆได้ที่ http://alivemuseum.sg
 20. Lee Kong Chian Natural History Museum พวกพิพิธภัณฑ์แนวนี้ เด็กๆก็ชอบนะคะ ได้เรียนรู้เรื่องของธรมมชาติ และ สัตว์ต่างๆ  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://lkcnhm.nus.edu.sg/nus/index.php

  นอกจากที่เที่ยวสำหรับเด็ก และ ครอบครับแล้ว สำหรับใครที่มองหาของช้อป กิน เที่ยว ในสิงคโปร์ ตาลกะแพมก็มีมาฝากนะคะ ตามรีวิวท่องเที่ยวของเราตอนนี้เลย กดตามลิงค์นี้ ‘มินิลายแทง กิน ช้อป เที่ยว สำหรับเด็ก บนถนน ORCHARD ประเทศสิงคโปร์’  จะมีคำอธิบายเกี่ยวกับแผนที่อย่างละเอียดค่ะ ลองอ่านกันดูนะคะ 

 21.  

  yummymummytarn

  และ สำหรับใครสงสัยเรื่องการซื้อซิมการ์ด และ เช่า wifi ที่สิงคโปร์ ตาลมีข้อมูลมาฝากเช่นกัน ตามลิงค์นี้เลย https://yummymummytarn.com/2016/07/12/simcard-in-singapore/ พิกัด : ซื้อ SIM CARD + เช่า POCKET WIFI ง่ายๆที่สนามบิน CHANGI สิงคโปร์

  แล้วเจอกันใหม่กับตอนหน้า สวัสดีค่ะ

  by ตาล กะ แพม ‪#‎YummyMummyTarn‬

  และ เพื่อเป็นการบันทึกความทรงจำของทริปพิเศษ ตาลขอแนะนำ  My Travel Diary 

  สมุดบันทึกการเดินทางสำหรับเด็ก

  เป็นตัวช่วยรวบรวมความสนุก ความประทับใจ ไปเที่ยวไหนจะได้ไม่ลืม

  สามารถแปะรูป แปะตั๋ว

  มีพื้นที่รวบรวมตราแสตมป์ ที่เราปั้มเป็นที่ระลึกจากสถานที่ต่างๆด้วยนะ

  สนใน สามารถดูได้ที่ https://yummymummytarn.com/online-shop/

  ————————
  >>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก >>http://www.facebook.com/YummyMummyTarn
  >> Blog : www.YummyMummyTarn.com
  >> YouTube : YummyMummyTarn