พิกัด : ซื้อ Sim Card + เช่า pocket wifi ง่ายๆที่สนามบิน Changi สิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความสะดวก สำหรับการซื้อหาซิมการ์ดโทรศัพท์ เวลาตาลไปสิงคโปร์ ไม่ได้เปิดโรมมิ่งค่ะ มักจะซื้อซิมการ์ดเอา และหากช่วงไหนไปบ่อย ก็จะเลือกซื้อแบบเติมเงิน มีอายุการใช้งานยาวๆ ก็ซิม pre-paid ทั่วไปเหมือนของไทย แต่ถ้านานๆไปที ก็จะเลือกซิมสำหรับนักท่องเที่ยว จะคุ้มค่ามาก มีหลายโปร  หลายแพคเกจให้เลือก 3 วันบ้าง 5 วันบ้าง 7วันบ้าง หรือ จะเลือกแค่แบบ  data sim ก็มี ซึ่งทั้งหมด ทั้งปวง ราคาค่าใช้จ่ายถูกกว่าการเปิดโรมมิ่งมาก

img_9217

 

การซื้อ sim card แสนสะดวก มีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่ถ้าจะให้สะดวกสุดๆ คือ ลงจากเครื่องบินปุ๊บ  ที่สนาบิน Changi เราสามารถซื้อได้ทันที

ตาลเอารูปมาฝาก  หลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เราจะมาในบริเวณรอรับกระเป๋า บริเวณตรงข้ามช่องรับกระเป๋าเบอร์ 19 จะมี counter แลกเงินของธนาคารอยู่

 

 

มีอยู่ 2 ธนาคาร RHB กับ UOB ทั้งาองมีขาย Sim Card แต่คนละค่าย ของ RHB มีบริการเช่า pocket wifi ด้วยค่ะ

 

 

ตาลชอบมาซื้อกับ UOB เพราะ จะใช้ของ StarHub

 

temp-190

 

เค้าจะมีให้เลือก ตามความต้องการ เราอยู่กี่วันก็บอกเค้าไป หรือ จะเอาแต่แบบ data sim ก็มี

พวกซิมที่โทรออกได้ สามารถโทรกลับไทยได้ด้วยนะคะ ราคาต่อนาทีก็ไม่แพง

ตรงภาพที่มีเงาสะท้อน ขอโทษด้วยจริงๆ รีบถ่ายไปหน่อย รายละเอียดที่ไม่เห็นคือ เป็นส่วนของการซื้อแพ๊คเกจเสริม สำหรับใช้ 4G ค่ะ สำหรับใครที่อยากได้แบบพิเศษ นอกเหนือจากที่มีให้

ซื้อแล้ว เราก็ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตั้งค่าโทรให้เราด้วยเลย เรียกว่าสะดวกพร้อมใช้ ทำไม่เป็นก็มีคนช่วยเหลืออย่างดี  (ถ้าไปซื้อตามร้านสะดวกซื้อ ไม่มีใครช่วยแน่ๆ 555) บริการประทับใจค่ะ เลยมักมาอุตหนุนเจ้านี้ประจำ

 

หากใครลืมซื้อด้านใน  เวลาเดินออกมาแล้ว ก็ยังมีจุดบริการขายอีกนะคะ ที่  counter แลกเงิน UOB  เช่นกัน

 

 

  • ทำไมถึงแนะนำให้ซื้อซิมเลยที่สนามบิน? เพราะ จะได้สะดวก มีช่องทางการติดต่อ พร้อมใช้งาน ในราคาประหยัด เผื่ออยากติดต่อญาติทางไทย หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลการไปโรงแรม เราก็ทำได้
  • การเช่า pocket wifi –  ตาลยังไม่เคยลองเลย เพราะ ที่สิงคโปร์ซิมเค้าค่อนข้างถูก ตาลเลยซื้อเปลี่ยนเอาสะดวกดีค่ะ มือถือ 1 ส่วน ไอแพดก็ซื้อเป็น data sim  คือ ขี้เกียจไปคืนตอนกลับ
  • 4G ที่สิงคโปร์เร็วปรู๊ด สะใจ และยังมีแถม free wifi ตามจุดต่างๆให้ด้วย ซึ่งใช้ได้จริงนะคะ สัญญาณแรงดี ไม่เหมือนบ้านเรา
  • สิ่งที่ต้องใช้ในการซื้อซิม คือ  เงินค่าซื้อซิม และ passport ค่ะ ต้องโชว์ passport เพื่อลงทะเบียนซื้อ

 

หวังว่าข้อมูลนี้จะมีประโยชน์ สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนไปสิงคโปร์กันนะคะ  เที่ยวให้สนุกค่ะ

 

ตาล กะ แพม ‪#‎YummyMummyTarn‬

 

————————
>>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก >>http://www.facebook.com/YummyMummyTarn
>> Blog : http://www.YummyMummyTarn.com
>> YouTube : YummyMummyTarn

 

———————————————–
© Copyright 2015 YummyMummyTarn.com
เนื้อหา และ รูปภาพ ทั้งหมดในเวป yummymummytarn.com เป็นลิขสิทธิ์ของเวป YummyMummyTarn.com ห้ามนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต. All rights reserved.