พาลูกเที่ยวฮ่องกง – แนะนำ 20 ความสนุกสำหรับทริปครอบครัว (ไม่ใช่เด็ก ก็เที่ยวได้)

มีคนสอบถามกันมาเยอะเลย เกี่ยวกับการพาลูกไปเที่ยวทริปใกล้ๆแบบฮ่องกง ฮ่องกงกับแพมสนิทกันพอสมควร สนิทแบบว่าจำไม่ได้เหมือนกันว่าไปกี่รอบแล้ว และ หลายๆครั้งเราไม่มีการถ่ายรูปเก็บไว้ด้วยซ้ำ 5555 คือไปอย่างคุ้นเคย เลยไม่เคยนำมารีวิวจริงๆจัง  แต่พอดีมีคนถามถึง ตาลเลยอยากรวบรวม ทำเป็นลิสต์ 20 ความสนุกสำหรับครอบครัว ที่อยากแนะนำให้ลองไปเที่ยว ลองไปทำกันดู ที่ฮ่องกงนะคะ  (พวกแนวไหว้พระ ชวนชิมร้านดัง ตอนนี้ขอข้ามนะ ขอเน้นอะไรที่บันเทิง สำหรับเด็กละกัน)

ฮ่องกงไปไหนดี?

แนะนำ 20 ความสนุกสำหรับทริปครอบครัว (ไม่ใช่เด็ก ก็เที่ยวได้)

 1. Hongkong Disneyland – สำหรับการเที่ยวแบบครอบครัว จุดหมายแรกที่ใครๆต้องแวะที่ฮ่องกง คือ  Hongkong Disneyland สาขานี้เล็กๆ น่ารัก มีโรงแรมข้างใน 2 โรงแรมด้วย สาขานี้เหมาะสำหรับเด็กเล็ก เพราะเดินสบาย มีขนาดไม่ใหญ่ คนไม่เยอะ ของเล่นแบบเด็กๆมีพอสมควร และ รอคิวเล่นไม่นาน ข้อแนะนำ คือ ควรเลือกไปเที่ยวช่วงหน้าหนาว เพราะหากไปช่วงฤดูร้อน อากาศร้อนไปต่างจากการไปดรีมเวิร์ดบ้านเราเลยค่ะ บรรยากาศจะแบบไม่ชวนเดินเล่น เด็กจะหมดสนุกแน่นอน พิกัดไปมาสะดวก รถไฟถึง ดูรายละเอียดกันได้ที่ https://www.hongkongdisneyland.com แนะนำให้ซื้อตั๋วล่วงหน้า เพราะสะดวกดีค่ะ ไปถึงแล้วสามารถเข้าไปได้เลย ไม่ต้องรอคิวซื้อตั๋วก่อน  pamhk2
 2. City Gate Outlet ไหนๆมา Hongkong Disneyland แล้ว น่าจะเปิดโอกาสให้คุณแม่ช้อปบ้าง ถ้าแม่มีความสุข ครอบครัวก็มีความสุข (จริงมั้ย?) เลยขอจัดให้สถานที่นี้ เป็นที่สำหรับครอบครัวค่ะ City Gate Outlet อยู่ใกล้ๆ Hongkong Disneyland ซึ่งเหมาะสำหรับการแวะหลังจากกลับจาก Disneyland มีขายของเยอะเลย ครอบครัวที่พอมีเวลา ลองแวะไปได้  พิกัด https://www.citygateoutlets.com.hk
 3. Ocean Park – อีกสวนสนุกที่เปิดมายาวนานมากของฮ่องกง ถ้าหากมีเวลา ลองแวะไปก็โอเคนะคะ เพราะเค้ามีการปรับปรุง ไม่โบราณเหมือนก่อนนะ คือ ตาลก็ไม่ได้ไปเกิน 20 ปีเช่นกัน ปีก่อนมีโอกาส พาแพมแวะไปหน่อย ก็สนุกดี ถ้าบ้านไหนชอบเครื่องเล่นหวาดเสียว จะยิ่งมัน แต่บ้านเราไม่เล่น เป็นเด็กเล็กอยู่ ก็เดินกันเพลินๆ มีหลายโซนเลย ที่ชอบดู คือ โชว์พวกปลาโลมา น่ารักดีค่ะ Ocean Park แนะนำมห้ไปช่วงหน้าหนาวเหมือนกับ Disneyland เพราะ ต้องเดินค่อนข้างเยอะ อากาศเย็นๆเดินสบายกว่า สำหรับบ้านที่มีผู้ใหญ่ หรือ ใครที่มีปัญหาเรื่องขา เข่า การเดิน ต้องขอเตือนก่อนว่า Ocean Park อยู่บนเขา ดังนั้นทางเดินจะมีขึ้นลงตลอดเวลา อาจจะทำให้เดินลำบากหน่อยนะคะ ข้อมูลเพิ่มเติม ตามมาที่ http://www.oceanpark.com.hk/en การเดินทางไม่ลำบากนะคะ คือ นั่งรถไฟ แล้วมีต่อรสบัสค่ะ ไม่ยากๆ pamhk3
 4. นั่งกระเช้า ngog ping เก็บภาพความทรงจำแบบ 360 องศา กับกระเช้าลอยฟ้ายาว 5.7 กิโลเมตร นั่งชมวิวเพลินๆ ประมาณ 25 นาที เริ่มต้นทางจากสถานี Tung Chung  เมื่อขึ้นแล้วจะพบกับหมู่บ้านนองปิง และ สามารถแวะไหว้พระใหญ่ อารามโป๋หลินได้อีกด้วย  ข้อมูลเพิ่มเติมอ่านได้ที่ http://www.np360.com.hk/en/ ถ้าจะไปนั่งกระเช้า ควรดูพยากรณ์อากาศด้วยนะคะ ถ้าบางวันที่อากาศไม่ดี กระเช้าก็ปิด ไม่ให้บริการ หากไปจะเสียเที่ยวมากๆนะคะ

  NP360_03c

  (cr.discoveryhongkong.com)

 5. Hongkong Peak นั่ง tram ไต่เขาค่อยๆชมความงามของเกาะฮ่องกง เด็กๆน่าจะถูกใจ เพราะรถรางแบบนี้ คงหาโอกาสนั่งกันไม่ได้ง่ายๆ ด้านบนของ The Peak ยังมีร้านอาหาร และ จุดชมวิว พร้อมที่เที่ยว ที่ช้อปอีกด้วย แนะนำให้ไปช่วงเย็น เพราะ อากาศดี และ จะได้เห็นวิวฮ่องกงยามค่ำคืน ซึ่งสวยมากๆค่ะ วิธีไป และ ราคาค่าขึ้น tram ดูได้ที่ http://www.thepeak.com.hk/en/2_1.asp pamhk

  (cr.discoveryhongkong.com)

  (cr.discoveryhongkong.com)

 6. นั่งเรือข้ามฟาก Star Ferry อีกหนึ่งทางคมนาคมที่คนฮ่องกงนิยมใช้สำหรับข้ามฟาก ระหว่างเกาะฮ่องกง และ เกาะเกาลูน เด็กๆน่าจะชอบเช่นกัน เพราะ เป็นเป็นการนั่งเรือข้ามฟาก ที่ต้องอยู่ในทะเล เรือจะแนวย้อนยุคหน่อยๆ ตาลพาแพมนั่งประจำเลยค่ะ เพราะ สะดวกดี ลมเย็น นั่งชมวิวเพลินๆ เรามักนั่งจากท่าตรง Tsim Sha Tsui ไปลง Central แล้วเดินต่ออีกนิด เพื่อไปช้อปที่ IFC  เรือจะมีบริการตลอดทั้งวันค่ะ จะนั่งเล่นๆไปกลับชมวิวก็ได้ ราคาไม่แพงด้วย ถูกกว่าการนั่งรถไฟใต้ดินเพื่อข้ามฟากอีก สามารถใช้บัตร octopus ได้ ลองดูรายละเอียดได้ที่ http://www.starferry.com.hk/en/service  

  (cr.discoveryhongkong.com)

 7. และ เมื่อข้ามมาฝั่งเกาะฮ่องกงแล้ว อยากชวนเด็กๆไปลองนั่งรถราง 2 ชั้นดู…ใช่ค่ะ รถรางสองชั้นแบบโบราณ หรือ ที่เรียกว่า  the Ding Ding Tram ซึ่งเราจะหาเส้นทางการนั่งได้เฉพาะในเกาะฮ่องกง สนุกดีค่ะ เป็นอีกประสบการณ์แปลกๆสำหรับเด็กเลย และ แน่นอนว่าต้องลองนั่งบนชั้นสอง!!  หาเส้นทางได้จากเวปนี้เลย http://www.hktramways.com ถึงแม้จะเป็นการเดินทางช่วงสั้นๆ แต่รับรองว่าสนุก แถมไม่แพงด้วยนะค่าตั๋ว

  (cr.www.hktramways.com)

  (cr.www.hktramways.com)

 8. นั่ง Big Bus Tour ชมเมือง  อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการชมเมืองแบบสบายๆ นั่งบนรถชมวิว แวะชมสถานที่สำคัญๆต่างๆ มีผู้บรรยายเป็นภาษาอังกฤษ มีหลายเส้นทางให้เลือก เป็นรถบัสสองชั้น ซึ่งเช่นเคย สำหรับเด็กๆต้องเลือกนั่งบนชั้นสองแน่นอน ทัวร์นั่งรถแบบนี้ ไม่แนะนำให้นั่งตอนกลางวันในฤดูร้อนนะคะ เพราะ แดดแรงมาก ไม่สนุก ลองดูรายละเอียด และ ราคาได้ที่ http://eng.bigbustours.com/hongkong/home.html

  (bigbustours.com)

  (bigbustours.com)

 9. Hong Kong Science Museum สนุก และ ดี เขียนพาเที่ยวไปแล้ว อ่านได้ที่ https://yummymummytarn.com/2016/03/23/hk-sci-museum/ img_0196
 10. Hong Kong Museum Of History อยู่ติดๆกับ Hong Kong Science Museum แวะไปชม น่าสนใจดีค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.lcsd.gov.hk/CE/Museum/History/en_US/web/mh/
 11. HK Space museum ที่นี่ก็สนุกนะคะ อยู่ Tsim Sha Tsuiเลย ไปมาสะดวก นอกจากนิทรรศการเกี่ยวกับอวกาศแล้ว ยังมีท้องฟ้าจำลองให้ชมด้วย แต่รอบที่แสดงส่วนมาเป็นภาษาจีน ภาษาอังกฤษมีวันละไม่กี่รอบ แต่ช่วงนี้ปิดปรับปรุง จะเปิดอีกทีช่วงปลายปี 2016 ค่ะ ใครจะไปปลายปีพอดี ลองแวะไปได้นะคะ  รายละเอียดดูได้ที่ https://www.lcsd.gov.hk/CE/Museum/Space/en_US/

  (cr.discoveryhongkong.com)

  (cr.discoveryhongkong.com)

 12. HK Art museum อยู่ใกล้ๆกับ Space Museum เดินเพลินๆ ใจร่มๆ ชมของสวยๆ ตาลชอบไปเดินตั้งแต่ตอนเด็กๆ พอมีลูกก็เลยชวนลูกไป…  แต่ช่วงนี้ปิดซ่อมแซมครั้งใหญ่เช่นกัน จะเปิดอีกที ปี 2018-2019 เลยค่ะ แต่ตาลก็ยังอยากเอามาลงในรายการแนะนำนี้ เอาไว้สำหรับอนาคตละกัน พอเค้าเปิดอย่าลืมไปกันนะ น่าจะต้องดีกว่าเดิมอีก…  ติดตามอัพเดทกันได้ที่ http://www.lcsd.gov.hk/
 13. Noah Ark เรือชองโนอาร์ที่มาพร้อมสัตว์น้อยใหญ่…  Noah Ark เปิดมานานแล้วเหมือนกัน มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆให้ทำ แถมเป็นโรงแรมด้วยนะคะ ลองไปดูรายละเอียดได้ที่  http://www.noahsark.com.hk/eng/index.jsp3932_3805_hr
 14. ชมโชว์แสงสีเสียง symphony of lights ของเกาะฮ่องกง จัดแสดงทุกคืนเวลา 2 ทุ่ม ชมฟรี เป็นประสบการณ์สวยๆ เลือกมุมเองตามสะดวก แต่จุดที่ได้มุมงามๆ ถ่ายรูปมาแล้วครบ คือ บริเวณ Avenue of Stars แถว Hong Kong Museum of Arts และ ช่วง Clock Tower  เอาจริงๆมันก็เห็นชัดแจ๋วเกือบทุกมุมนะคะ ถ้าคนไม่เยอะ

  (cr.discoveryhongkong.com)

  (cr.discoveryhongkong.com)

 15. เดินเล่นช้อปปิ้งที่ Harbour City / Ocean Terminal แห่งย่าน  tsim sha tsui …นอกจากร้านของผู้ใหญ่แล้ว  ยังมีร้านขายของเล่น ของใช้ เสื้อผ้า ร้านหนังสือ สำหรับเด็กเยอะแยะเลย เดินช้อปกันเพลินมากค่ะ มีร้านเกมส์ให้เด็กๆเล่นด้วย ถ้าฝนตก พายุเข้า แนะนำให้มาที่นี่ อยู่ช้อปสบายๆ ถูกใจทุกคนในครอบครัวแน่นอน สำรวจพิกัดการช้อป http://www.harbourcity.com.hk/en/
 16. แวะช้อป Toys R Us …ของเยอะ ช้อปมัน อยู่ที่ชั้น G ของ Ocean terminal ค่ะ จริงๆเค้ามีหลายสาขานะ แต่ถนัดไปสาขานี้ เลยแนะนำ…  ถ้าใครเป็น สมาชิก star card ของ Toys r Us ไทยอยู่แล้ว อย่าลืมนำบัตรสมาชิกไปด้วยนะคะ สามารถใช้สิทธิ์เทียบเท่ากับสมาชิกที่นั้นเลย เวลามีสินค้าลดราคาพิเศษสำหรับสมาชิก จะได้ลดด้วย … แวะเล็งสินค้ากันก่อนที่ http://www.toysrus.com.hk 
 17. The Avenue of the Stars  ชมวิวกันหน่อย เดินชมรอยประทับมือจากดาราฮ่องกง ซึ่งเด็กๆอาจจะไม่อินกันเท่าไร 5555  เอาเป็นว่าไปเดินเล่นเก๋ๆ ถ้าให้ดีไปช่วง 2 ทุ่ม จะได้รอชม การแสดงแสงสีเสียง symphony of lights ณ จุดชมวิวตรงนั้นเลย  ดูข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีดาราคนไหน มีอะไรสนุกบ้างได้ที่ http://www.avenueofstars.com.hk/en/home

  (cr.avenueofstars.com.hk)

  (cr.avenueofstars.com.hk)

 18. ไปเที่ยว Snoopy  Town พิกัดนี้ บ้านเรายังไม่เคยไปนะ แต่เห็นมีเพื่อนไปกัน เผอิญไม่เคยอินกับตัวนี้เลย แต่อยากมาแนะนำ สำหรับครอบครัวใดที่โปรด  น่าจะสนุกดี เดินถ่ายรูป กับมีของให้เล่นนิดๆหน่อยๆลองเข้าไปดูตามนี้นะคะ http://www.newtownplaza.com.hk/snoopyworld อยู่ในห้าง  New Town Plaza
 19. ช้อปปิ้งที่ In’s point… ก็ไม่รู้สินะ ข้อ 19 นี้ แพมเป็นคนบอกว่าต้องเขียนลงไป เพราะ บ้านไหนที่มีเด็ก ควรไป!!!  In’s point คืออะไร? …   คือ ชื่อตึก ที่เน้นขาย Lego ค่ะ … บ้านไหนชื่นชอบเลโก้ ให้ลองไปกันดู เป็นแหล่งใหญ่ พวกเลโก้ราคาถูกกว่าใน Toys r us ด้วยนะคะ เอาเป็นว่ามีเสียตังส์แน่นอน… In’s point อยู่ สถานี Yau Ma Tie  ทางออก A2 
 20. นั่งเรือข้ามไป Macau ความสนุกสุดท้ายนี้ แนะนำสำหรับใครที่แบบมีเวลาเหลือ ไม่อยากเที่ยวฮ่องกงแล้ว ก็สามารถนั่งเรือข้ามไปเที่ยวเพลินๆ หรือ ค้าง 1  คืนแล้วค่อยกลับ… ว่าแต่ Macau ไปทำไม ถ้าไม่ได้เล่นคาสิโน? แบบว่า เดี๋ยวนี้ Macau เค้าเปลี่ยนไปเยอะแล้วนะคะคุณขา…  ถ้าไม่เชื่อ ตามมาอ่านรีวิวที่ตาลไปมาดู ที่ มาเก๊าสำหรับเด็ก : ตอนที่ 3 – รวม 9 กิจกรรมสนุก สำหรับเด็กที่มาเก๊า เผื่อใครสนใจ ข้ามเรือไปสบายๆ มีบริการเรือไปมาตลอดทั้งวันเลย ลองดูตารางได้ที่ https://www.turbojet.com.hk/en

 

แล้วเจอกันใหม่กับตอนหน้า สวัสดีค่ะ

 

แนะนำ และ พาเที่ยวโดย : ตาลกะแพม 

เพจ #YummyMummyTarn

 

 


 

My Travel Diary สมุดบันทึกการเดินทางสำหรับเด็ก

หากใครสนใจ สั่งซื้อ…

สามารถดูข้อมูลได้ ที่ https://yummymummytarn.com/online-shop/

หรือ www.facebook.com/YummyMummyTarn

 

 

================

 

>>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก

>>http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

>> Blog : http://www.YummyMummyTarn.com

>> YouTube : YummyMummyTarn

>> Line ID : @yummymummytarn

>> IG : yummymummytarn