‘ญี่ปุ่น..ไปแล้วไปอีก EP.30’ – มื้ออิ่มที่ร้าน Ginza Lion

เชื่อว่าหลายท่านที่ไปญี่ปุ่น จะต้องเคยลอง หรือ อย่างน้อยเคยเดินผ่านร้าน Ginza Lion กันบ้าง เพราะ ร้านนี้มีหลายสาขา ในหลายเมืองของญี่ปุ่น

 

ginza-01

 

ตำนานร้านนี้ มาจากโรงเบียร์ Sapporo Lion อ่ะค่ะ เค้าผลิตเบียร์ของเค้าเอง นักดื่มคงรู้จัก แต่สำหรับตาล ตาลรู้จักร้านนี้ครั้งแรกเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน(มั้ง) รู้จักที่เมืองไทยด้วย เพราะ Ginza Lion เคยมาเปิดบนชั้น 6 ที่อิเซตันด้วยนะ จำได้ว่าเป็นร้านโปรด ชอบไปทานสุกียากี้เนื้อที่นั่นมาก ย้อนกลับไปวัยเยาว์ ร้านสุกียากี้แบบญี่ปุ่นไม่ได้มีหาทานกันง่ายๆเหมือนปัจจุบัน ร้านนี้เหมือนหนึ่งในตำนานของสุกียากี้ต้นตำหรับจากญี่ปุ่นที่มาบุกเบิกตลาดในเมืองไทยเลย ตาลชอบมาก จำได้ว่าต้องขอให้พ่อแม่พาไปทานเป็นประจำ จะมีพี่พนักงานมาคอยช่วยทำให้อย่างพิถีพิถัน จะไม่ใช่การเททุกอย่างรวมกัน จะค่อยๆละเมียดใส่เครื่องปรุง และ วัตถุดิบต่างๆ… ระหว่างที่เรารอความได้ที่ของหม้อสุกียากี้ กลิ่นของน้ำซุป และ หัวหอม ก็จะค่อยๆลอยขึ้นมาให้สูดดมอย่างชื่นใจ (นี่พิมพ์ไปกลืนน้ำลายไปเลยนะคะ)… ยัง ยังไม่ได้ทานซะที พี่พนักงานจะค่อยๆใส่ผัก ใส่โน่นนี่ไปเรื่อย เนื้อสไลด์บางๆแดงๆมาตั้งรออยู่นานแล้ว แต่จังหวะยังไม่ได้ เด็กน้อยอย่างเรา ก็ได้แต่ลุ้น ว่าเมื่อไรพี่จะจุ๋มเนื้อให้เราซะที กลิ่นหอมๆโชยมาแตะจมูกนานแล้ว… หิวแล้วนะ ใส่เนื้อสิ ใส่เนื้อสิ… ในใจโวยวายเยี่ยงนั้น แต่แม่สอนว่าห้ามเสียงดังในร้านอาหาร 5555 อร่อยน้ำตาไหลจริงๆนะคะ และนั่นก็คือประสบการณ์ที่ทำให้รู้จักกับ Ginza Lion

 

…ตัดกลับมา ณ ปัจจุบัน… เพ้อพอแระ…  อิอิ….

 

เอาเป็นว่า ณ ตอนนั้น อาหารญี่ปุ่นก็ยังไม่สามารถเจาะตลาดคนไทยได้อย่างปัจจุบัน สาขาที่ไทยในอิเซตันจึงปิดลง  ดังนั้นเมื่อเวลาโตขึ้น เดินผ่านร้านนี้ที่ญี่ปุ่น ตาลก็จะรู้สึกลึกๆว่า มันต้องอร่อย มันต้องโดน!!!!

 

ก็เลยโดนร้านนี้ไปหลายครั้ง(จากการไปหลายๆทริปนะคะ ไม่ใช่ทานหลายมื้อในทริปเดียว) Ginza Lion หาทานง่าย มีหลายสาขา อาหารก็หลากหลาย สามารถพาลูกเล็กเด็กแดง หรือ ผู้ใหญ่ไปทานกันได้

 

แน่นอนว่ามีสาขาแถว Ginza ตามชื่อร้าน และนอกจากนี้ที่ตาลทาน มีสาขาที่ Shinjuku อยู่หลัง BICQLO และ ที่ตึก Mark City แห่ง Shibuya นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสาขานะคะ

 

เอาหล่ะ มาชมรูปอาหารบางส่วนที่เคยลองจากร้าน Ginza Lion กันเลยค่ะ

 

เริ่มต้นด้วยขนมปังกระเทียม ขอบอกว่าเลิศมาก แต่ต้องรีบทานเลยนะคะ อย่ารอให้เย็น เพราะ จากกรอบๆจะเหนียวเกิน แท่งใหญ่มากกกก สูงจริงๆ ใส่มาในแก้วเบียร์ ต้องนำมาหั่นแบ่งทานกัน อร่อยค่ะ ชอบ หอมๆมันๆ

 

 

นวดปลาหมึกทอด …เคี้ยวมันดี ถ้าคนดื่มเบียร์ จานนี้เป็นกับแกล้มอย่างดีเลยค่ะ เด็กๆทานได้ ไม่เผ็ด

 

 

เมนูหอยบ้าง มาเป็นหม้อสดๆเลยค่ะ

 

 

ส่วนอันนี้ เนื้อม้า เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน Ginza Lion นะคะ คนชอบลองต้องไม่พลาด

 

 

อาหารง่ายๆ สำหรับครอบครัว และ เด็กๆ อย่างพิซซ่า และ ไส้กรอกรวมก็มี

 

 

ข้าวห่อไข่… อร่อยค่ะ

 จานนี้เป็นหมูย่างขิง แบบญี่ปุ่น อาหารค่อนข้างหลากหลาย หลายชาติ ตาลเลยอยากแนะนำ เพราะ ถ้าไปกับเป็นหมู่คณะ เป็นครอบครัว หรือ มีเด็กด้วย ทุกคนจะได้เลือกตามใจได้เลย พวกเมนูหมูทอดทงคัสซึก็มี


 

ส่วนเมนูนี้ ไปชิมที่ซัปโปโรค่ะ เมนูเนื้อ jengiskan แล้วก็ยังเคยลองพวกแนวจานร้อน สเต็กเนื้อ และ หมู โดยเวลาทานสามารถสั่งข้าวญี่ปุ่นมาทานร่วมกันได้อีกต่างๆหาก จะไม่ใช่แนวฝรั่งจ๋า แถมมีซอสสูตรพิเศษของเค้าให้ได้ลองใส่ด้วย รสดีเข้มข้นมากเลยทีเดียวค่ะ

 

img_1595

 

ใครไปญี่ปุ่น ลองไปแวะชิมกันดูได้ หน้าร้านของ Ginza Lion (ทุกสาขา) จะมีหน้าตาอาหารโชว์อยู่ ไม่ต้องกลัวสั่งไม่ถูก จะทานอะไร ถ่ายรูปจากหน้าร้านไว้เลย เวลาไปสั่งก็เปิดรูปให้ดูง่ายๆ ^^ สำหรับเมนูมื้อกลางวัน จะมีขายเป็นชุดราคาพิเศษให้เลือกด้วย คุ้มค่ามากมื้อเที่ยงถ้าสั่งแบบนี้

 

ตาล กะ แพม #YummyMummyTarn

————————

>>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก

>>http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

>> Blog : http://www.YummyMummyTarn.com

>> YouTube : YummyMummyTarn

 

———————————————–
© Copyright 2015 YummyMummyTarn.com
เนื้อหา และ รูปภาพ ทั้งหมดในเวป yummymummytarn.com เป็นลิขสิทธิ์ของเวป YummyMummyTarn.com ห้ามนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต. All rights reserved.