เล็กๆน้อยๆบนเครื่องบิน – ‘ของเล่นแจกฟรี สำหรับผู้โดยสารเด็ก’ แจกเหอะค่ะ เราประทับใจนะ

พอดีจัดบ้าน เลยเจอพวกของเล่น ของใช้ต่างๆ ที่แพมเคยได้มาจากการนั่งเครื่องบินในทริปต่างๆ เลยนำมาให้ดูกันสนุกๆค่ะ ….ปัจจุบันหลายสายการบิน ตัดงบประมาณส่วนนี้แล้ว จากที่เคยได้ ก็ไม่แจกแระ วุ่นวาย เปลืองงบ (แอร์ท่านหนึ่งของสายสีม่วงกล่าวให้ฟัง)

เมื่อก่อนนะ ตั้งแต่ตอนตาลเด็กๆ จำได้ว่าหนึ่งเหตุผลที่ทำให้อยากนั่งเครื่องบิน คือ อยากได้ของที่พี่แอร์เอามาแจกให้สำหรับเด็ก คือ จะเป็นของเล็ก ของน้อย จะง่อยขนาดไหนไม่สำคัญ ขอให้ได้บ้างนิดๆหน่อยๆ เด็กน้อยคนนี้หัวใจพองโต พร้อมจะยอมนั่งสงบตลอดการเดินทางเลยนะ 5555

และสิ่งสุดฮิตที่มักได้รับแจกเป็นที่ระลึก คือ ไพ่… ซึ่งตาลเข้าใจว่า ในสมัยก่อน ไพ่คงเป็นของแจกที่มีให้สำหรับทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่…   เพราะ บางไฟล์ท ไม่มีของอะไรให้เราเล่น ก็เล่นไพ่แก้เบื่อกันแทนนะคะ เราก็จะได้รับแจกประจำ เพื่อเล่นเกมส์เปิดปิดจับคู่ระหว่างนั่งบนเครื่องบิน ตอนนั้นยังเด็ก เล่นเป็นแค่นี้ (กับสมสิบอีกอย่าง) มันเป็นช่วงเวลาที่สนุกเพลินจริงๆนะคะ มาคิดถึงตอนนี้ รู้สึกสงสารพ่อแม่มากเลย 5555  ที่ต้องมาพยายามนั่งเล่นกับเราเป็นชั่วโมงๆ เพราะ เกมส์นี้มันต้องเล่น 2 คนขึ้นไป พี่สาวตาลก็ยอมเล่นบ้างไม่เล่นบ้าง แต่พ่อแม่ต้องเล่นด้วยตลอด พอมาเป็นแม่เอง เวลาเดินทางตอนลูกเล็ก จึงย้อนกลับไปสงสารพ่อแม่เหลือเกิน สมัยนี้ยังมีอุปกรณ์ entertain ต่างๆคอยช่วยเหลือตอนเดินทาง แต่สมัยก่อน พ่อแม่เลยแหละ เป็นของเล่นของเราระหว่างการบินที่ยาวนาน

 

เอาหล่ะค่ะ มาดูกัน ว่าเด็กสมัยนี้ เค้าได้รับแจกของเล่นอะไรกันบ้าง…. ชิ้นแรกที่เจอในกล่องเก็บของเล่น คือ เครื่องบินเป่าลม ของสายการบินแห่งชาติ มีเยอะมาก ได้รับแจกบ่อย แพมชอบเอาไปลงอ่างอาบน้ำด้วย (ตอนเด็กๆนะคะ)

ไพ่ และ โมเดลพลาสติกเครื่องบินเล็กๆ เค้าจะมาเป็นกล่อง แล้วเราต้องนำชิ้นส่วนต่างๆมาต่อ และ แปะสติ๊กเกอร์เอง ก็สนุกๆตั้งโชว์ได้

 

อันนี้ชอบมากกกกกก แต่การบินไทยเพิ่งเลิกแจกไปเมื่อปีสองปีที่ผ่านมา(เค้าประหยัดค่ะ) แพมมีเยอะมาก สะสมเป็น collection มีหลายหลายเลยค่ะ ภาพที่ถ่ายมาให้ดูเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เต็มบ้านจริงๆกระเป๋ารุ่นนี้ ตอนนี้เอาไว้เก็บพวกของใช้ ของเล่นจุกจิก มีประโยชน์มากๆ

 

 

เสียดายที่หารูปให้ดูไม่เจอ คือ จริงๆด้านในเวลาได้รับแจก จะมีขนม นม ของที่ระลึกนิดหน่อยมาให้เด็กๆด้วย ซึ่งน่ารักมาก กล่องนี้ช่วงที่การบินไทยแจก จะแจกเฉพาะเด็กที่มีการสั่งอาหารสำหรับเด็กไว้ล่วงหน้าแล้ว แล้วเค้าก็จะเตรียมโหลดกล่องขึ้นเครื่องตามจำนวนน้องๆที่ออเดอร์ไว้ เพื่อเป็นของที่ระลึกพิเศษ และ ไม่จำเป็นด้วยว่าจะนั่งเก้าอี้แบบไหน ขอแค่มีการสั่งเมนูเด็กไว้ก่อน กล่องนี้ก็จะมีแจกให้ด้วยเช่นกัน จะนั่ง Economy ก็แจกค่ะ

 

 

ของเล่นปกติ ที่พี่ๆการบินไทยมักแจกให้เด็กๆ คือ สมุดระบายสี กับ หนังสือสติ๊กเกอร์ ได้มาก็แปะเล่นกันเพลิน เป็นสติ๊กเกอร์ใส รุ่นที่ไม่เหนียว สามารถติดกระจกแล้วลอกออกได้ ไม่ทำกระจกพี่เค้าเป็นรอยนะคะ

 

tg

ใช้จินตนาการกันหน่อย สนุกเพลินได้นานอยู่

tg3

 

อันนี้ก็เป็นเครื่องบินเป่าลมของ ANA สำหรับ ANA เค้าจะให้เด็กๆได้เลือกของเล่นจากถาด (ที่จะมีมาแจก) คนละ 1 ชิ้น ดูมีวินัยดีค่ะ เด็กๆต้องเลือก และ แน่นอนว่า ห้ามเกิน 1 ชิ้น  ของ JAL จำไม่ได้อ่ะ ขอข้ามไปนะคะ

โดยมากสายการบินต่างๆ จะมีสมุดระบายสี ดินสอดี สติ๊กเกอร์ เป็นของแจกเบสิคให้เด็กๆ เคยได้รับจากนกแอร์ด้วยนะ เคยนั่งเมื่อสองปีก่อน ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันตัดงบไปรึยัง

 

สติ๊กเกอร์กับเด็กๆเป็นของคู่กัน มีแจกกันทุกสายการบิน

 

รูปนี้ขอนำมาจากเวปนะคะ หาเต็มๆชุดไม่เจอ คือ เคยได้มาเหมือนกัน จาก Cathay Pacific เวลาบินไป Hongkong อันนี้ชุด Mickey Mouse

cp2

 

ชุด Lilo and Stitch เค้าจะมีพวกสมุดระบายสี สมุดเกมส์ ที่วัดส่วนสูง อุปกรณ์ระบาบสี พร้อมกระเป๋าแจกเลย ของดีทุกรอบ อิจฉาเด็กๆมากค่ะ

 

cp

 

อีกสายการบินที่ของแจกเด็กน่ารักตลอด คือ Singapore Airlines  อันนี้เป็นผ้าพันคอจาก KungFu Panda จริงๆได้มาพร้อมกับของเล่นอีก 2-3 ชิ้น แต่หายไปไหนไม่รู้

 

 

การได้รับของแจกบนเครื่องบิน เป็นของเล่นเล็กๆน้อยๆ ทำให้เด็กๆตื่นเต้นกับของใหม่ และ แก้เบื่อได้ดี เด็กๆจะสงบจริงๆนะคะ

 

1407-sianews-disney-300

 

อันนี้ได้จากช่วงที่ Shrek กำลังดัง ได้มาเป็นชุดของเล่นเลย จาก Singapore Airlines

 

เค้ามักจะมีระบุปีที่แจก เรานำไปสะสม เก็บไว้เป็นของที่ระลึกจากทริปในแต่ละปีได้เลย อันนี้เก็บตั้งแต่ทริปไปสิงคโปร์ ปี 2011 ค่ะ

 

 

พวก Cathey กับ Singapore Airlines ของแจกเด็กว่าเด็ดแล้วนะคะ แต่พอเจอพี่พี่อาหรับ ทุกอย่างเฉยๆไปเลย

พี่  Emirates มักมาเป็นกระเป๋า จริงๆของด้านในเยอะกว่านี้อีกค่ะ หามาถ่ายไม่ครบ

 

 

เป้สะพายใช้ได้จริง มีให้สมุดจดบันทึกการเดินทางด้วย

 

 

เท่านี้ยังไม่พอ พี่ Emirate มักจะแจกผ้าห่มผืนพิเศษสำหรับน้องๆด้วย มีหลายหลาย แจ๋วมากๆ ตอนแรกที่ได้ก็งงๆว่าให้ตุ๊กตาเหรอ พอแกะดู… โห.. มาเป็นผ้าห่มรุ่นพกพาเลย…  ปัจจุบันยังเอาไว้ใช้ในรถเลยค่ะ ของเค้าดีจริงๆนะ

 

Emirates BlanketBuddy 3_tcm133-1276391

 

ส่วนรูปด้านล่างนี้ ขอเอามาจากเวป Qatar นะคะ พอดีแอบติดใจพวกกล่องขนม เลยนำมาฝากให้ดูกัน ไม่ได้ชอบลายนี้หรอกค่ะ แต่แบบเห็นแล้วโอ้ น่าได้ดีเนอะ

 

spongebob-kit-357x180spongebob-meal-357x180

 


ของเล็กๆน้อยๆที่แจกให้เด็กบนเครื่องบินมันดีแบบนี้นี่เอง เด็กๆตื่นเต้น และ จะมีความสุขอย่างแน่นอนเวลาได้รับ …สายการบินทั้งหลายขา แจกเถอะค่ะ อย่าเพิ่งตัดงบกันไปเลย เพราะ เรื่องเล็กๆน้อยๆแบบนี้ คือ ความประทับใจของการเดินทางแบบครอบครัวจริงๆนะคะ หลายครั้งเราอยากเลือกใช้บริการบินในครั้งต่อๆไป หากลูกเรา happy กับสิ่งเล็กๆน้อยๆเช่นนี้ ^^  เห็นแล้วอยากเป็นเด็กอีกครั้งเลยจริงๆ ของแจกสมัยนี้ มันดี๊ดีเนอะ

 

ตาล กะ แพม #YummyMummyTarn
———————————————–

 

>>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก

>>http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

>> Blog : http://www.YummyMummyTarn.com

>> YouTube : YummyMummyTarn

 

———————————————–
© Copyright 2015 YummyMummyTarn.com
เนื้อหา และ รูปภาพ ทั้งหมดในเวป yummymummytarn.com เป็นลิขสิทธิ์ของเวป YummyMummyTarn.com ห้ามนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์โดยมิได้รับอนุญาต. All rights reserved.