ไปฮ่องกง… พักไหนดี? แนะนำ 4 ขั้นตอนในการเลือกที่พัก สำหรับครอบครัว 

ก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม การเลือกสถานที่พักเป็นสิ่งที่จำเป็น ยกเว้นคุณเตรียมตัวตะลุยแนว Backpacker ที่ค่ำไหนนอนนั่น

แต่ถ้าคุณไม่ใช่ และ แถมคุณต้องการไปเที่ยวฮ่องกงพร้อมครอบครัว คนรู้ใจ

การเลือกที่พักให้เหมาะสม เป็นเรื่องที่ต้องคิด คิด คิด ให้ดี และ เร็วค่ะ

เพราะ ถ้าแพลนของคุณ คือ การไปฮ่องกงในช่วงเทศกาล

โรงแรมจะเต็มเร็วมาก แนะนำให้จองล่วงหน้ากันหน่อย

อย่าประมาท ถ้าอยากเที่ยวแบบสบายใจ

 

 

ไปฮ่องกง… พักไหนดี? แนะนำ 4 ขั้นตอนในการเลือกที่พัก สำหรับครอบครัว 

แนะนำโดย ตาลกะแพม เพจ YummyMummyTarn.com

 

  1. กำหนด Budget หรือ งบประมาณ

ก่อนที่เราจะเดินทางไปไหน เราควรมีตั้งงบประมาณในใจ ว่าเราจะเตรียมเงินสำหรับส่วนค่าที่พักเท่าไหร? หลายครั้งคนชอบถามตาลว่า ไป Hongkong พักโรงแรมไหนดีคะ? ตาลเลยขอตอบกลับตามความจริง คือ มันต้องแล้วแต่งบประมาณ budget ที่คุณกำหนดด้วย เพราะแต่ละครอบครัว แต่ละทริป การเตรียมแบ่งค่าใช้จ่ายในส่วนของที่พักแตกต่างกัน ไปกับเพื่อนก็อีกแบบ ไปกับแฟนก็อีกแบบ ไปทำงานก็อีกแบบ ไปกับเด็กก็อีกแบบ ไปกันทั้งครอบครัวใหญ่ก็อีกแบบ…. บางทริปอาจอยากหาโรงแรมไม่แพงนัก เพราะ กะตะลุยทั้งวัน ขอแค่สะอาด พอนอนได้ พอแล้ว หรือ บางทริปอาจอยากพักผ่อน มีเด็กเล็ก พร้อมจ่ายไม่อั้นกับความสะดวกสบายของที่พัก หรือ อยากได้วิวอ่าวทะเลสวยๆ หรือ บางท่านอาจไม่คิดจะเปิดหน้าต่างอยู่แล้ว เพราะ จะไปช้อปปิ้ง ดังนั้น ในแต่ละจุดประสงค์ของแต่ละทริป ของแต่ละคน ก็จะมี Budget  ที่แตกต่างกันไป ก่อนการวางแผนการเดินทาง เราจึงควรวางงบประมาณคร่าวๆก่อน ว่าค่าที่พัก เราไหวที่เท่าไหน? คืนละเท่าไรจะพอดี? ไม่เกินงบเที่ยว

  1. หา location ของที่พัก ให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ของทริปนั้นๆ

เช่น เน้นช้อปแถว Kawloon มีเด็กด้วย อยากเอาแถวๆนั้นเลย จะได้แวะกลับโรงแรมระหว่างวัน เผื่อพักได้ หรือ เน้นเที่ยวไหว้พระ ควรหาที่พัก หรือ โรงแรมที่ใกล้สถานีรถไฟหน่อย หรือ แพลนคือ เน้นกิน street food หรือ อยากเที่ยวฝั่ง HongKong มากกว่า ก็มีหลาย location ให้เลือก ทั้งนี้ เราต้องรู้งบประมาณก่อน (ข้อ 1)  ว่าเราพร้อมที่เท่าไร แล้วค่อยไปเลือกจุดที่เราต้องการไปพัก หาที่พักราคาที่เราไหว มีที่ไหนบ้าง อย่างไร? การเดินทางสะดวกมั้ย สำหรับจุดประสงค์ของทริปนั้น  ค่าเดินทางจากที่พักไปจุดหมายที่เที่ยวของเราเป็นอย่างไร คุ้มค่ามั้ยกับส่วนต่างของราคาโรงแรม เป็นต้น

 

 

  1. ขนาดของห้อง

ถึงแม้จะคิดว่า ห้องพักเอาไว้แค่นอนกับอาบน้ำ  กลางวันจะไปเที่ยวไม่ได้ใช้ห้องก็ตาม แต่สำหรับการเดินทางเป็นครอบครัว หากมีลูกไปด้วยแล้ว ขนาดห้อง ขนาดเตียง เป็นข้อมูลที่จำเป็นมากนะคะ บางโรงแรมเสริมเตียงได้ บางโรงแรมก็ไม่มีบริการนี้ จะแบบนอนได้แค่สองคนจริงๆ ถึงเด็กเล็กก็ไม่ได้ ซึ่งถ้าเป็นกฎของทางโรงแรมแล้ว … อยากขอร้องว่า อย่าพยายามซ่อนตัว แล้วหลอกเค้าเลยว่าไม่มีเด็ก ถ้าเรามีเด็กไปด้วย ควรแจ้งตั้งแต่ขั้นตอนการจองเลย หลายโรงแรมมีโปรให้เด็กต่ำกว่า 12 พักฟรีด้วยนะคะ  ควรหาขนาดห้องที่เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว เพราะ ทุกโรงแรม เวลาเราเช็คอิน เค้าจะขอตรวจ passport ทุกคนที่เข้าพักค่ะ …จะมาเดินมั่ว ขึ้นลิฟต์ตามไปทีหลังไม่ได้ เค้ามีคนคอยสอดส่อง ถ้าโดนจับได้ขึ้นมา อายเค้านะคะ ชาวไทยขา

 

  1. ความปลอดภัย และ เชื่อถือได้

ในการของโรงแรมแต่ละครั้ง ควรจะหาข้อมูลของโรงแรมกันก่อนไปพัก อาจจะหาจากรีวิวต่างๆ อยากแนะนำให้ทุกท่านคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย และ ความน่าเชื่อถือของโรงแรม ที่พักด้วย อย่าพิจารณาแต่เรื่องของราคาอย่างเดียว เพราะ ในบางย่าน ถ้าเป็นผู้หญิงสาวเพื่อนกันไปเที่ยวเอง ก็ไม่ควรไปพัก อะไรประมาณนี้ หรือ ครอบครัวมีเด็ก และ ผู้สูงวัย ควรพิจารณาถึงสิ่งความอำนวยสะดวกต่างๆด้วย

 

 

ทั้งหมด คือ 4 ชั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกโรงแรมที่ฮ่องกง ซึ่งสามารถนำไปลองพิจารณา สำหรับการเลือกพัก เวลาไปเที่ยวที่อื่นๆด้วยก็ได้นะคะ

 

 

บ้านไหนแพลนไปฮ่องกง ลองอ่านรีวิวที่ตาลเคยเชียนไว้ได้นะคะ

รวมฮิต 20 สถานที่ ความสนุกที่ฮ่องกง สำหรับครอบครัว

https://yummymummytarn.com/2016/07/15/hongkongforkids1/

 

 

 

 

 

 

 

 

แนะนำ และ พาเที่ยว โดย : ตาลกะแพม 

เพจ #YummyMummyTarn

 

 


 

My Travel Diary สมุดบันทึกการเดินทางสำหรับเด็ก

หากใครสนใจ สั่งซื้อ…

สามารถดูข้อมูลได้ ที่ https://yummymummytarn.com/online-shop/

หรือ www.facebook.com/YummyMummyTarn

 

 

================

 

>>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก

>>http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

>> Blog : http://www.YummyMummyTarn.com

>> YouTube : YummyMummyTarn

>> Line ID : @yummymummytarn

>> IG : yummymummytarn