สิงคโปร์ กินอะไรดี? – แนะนำ 7 พิกัดความอร่อย ในราคาสบายๆ

พิกัด 7 ความอร่อย (ในราคาสบายๆ)

ที่ไม่ควรพลาด บนเกาะสิงคโปร์

 

 

ประเทศสิงคโปร์ถือเป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่คนไทยชอบไปเที่ยวกัน เนื่องจากอยู่ใกล้กับไทย เดินทางง่าย ใช้เวลาบินไม่นานก็ถึงแล้ว แถมยังเที่ยวง่ายๆ และ แน่นอนนอกจากเรื่องเที่ยวแล้ว มีอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ให้ความสำคัญ ก็คือ เรื่องอาหารการกิน

 

หลายท่านอาจมีบ่นว่าอาหารที่สิงคโปร์ค่อนข้างแพง เอาจริงๆนะคะ สิงคโปร์ก็เหมือนทุกประเทศ มีทั้งร้านแพง ร้านถูก อยู่ที่เราจะเสาะหาร้านที่เหมาะสมกับงบในกระเป๋าเราหรือไม่ เท่านั้นเอง

 

วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 7 พิกัดความอร่อย ที่สิงคโปร์  

กับราคาสบายๆ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

ซึ่งจะมีร้านไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลยจ้า

 

1. Ming Ji Chicken Rice

 

 

 

ข้าวมันไก่สิงคโปร์ จัดเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ควรลิ้มลอง ซึ่งเค้าจะมีการปรุงรส และ ซอส ที่แตกต่างจะข้าวมันไก่แบบไทยไทยของเรา (คล้าย แต่ไม่เหมือนกันนะจ๊ะ) เราสามารถพบร้านข้าวมันไก่ได้ทั่วทั้งเกาะ มีตั้งแต่ร้านหรูในโรงแรม ยันร้านเล็กๆตามศูนย์อาหาร  จะยังไงก็ตาม หากพูดถึงร้านข้าวมันไก่ในสิงคโปร์ แบบ local ที่ขึ้นชื่อแล้ว ต้องยกให้ Ming Ji Chicken Rice เลย เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว ไก่ร้านนี้ยังนุ่มอีกด้วย

 

พิกัดร้านอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ : 511 Bishan Street 13 #01-522, Singapore

 

 

2. Tom Yum KungFu

 

 

อาหารไทยที่สิงคโปร์ฮิตมาก!! เพราะไม่ใช่แค่คนจีนเท่านั้น ที่อยู่สิงคโปร์ แต่ยังมีคนไทยบางส่วนอยู่ในประเทศนี้ นั่นทำให้ร้านอาหารสิงคโปร์บางแห่งได้รับอิทธิพลจากอาหารไทย หรือ มีคนไทยเป็นเจ้าของ ซึ่งร้าน Tom Yum KangFu ก็เป็นร้านอาหารสิงคโปร์ร้านหนึ่งที่ขายอาหารไทย แนวปิ้งย่าง แบบหมูกะทะที่เรานิยมกันนั่นเองจ้า ส่วนรสชาตินั้นต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา หากไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วคิดถึงอาหารไทยก็มาร้านนี้เลย มีทั้งปิ้งย่าง พร้อมหม้อต้มยำ แซ่บหลายเด้อ

 

พิกัดร้านอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ : 16 Circular Rd., Singapore

 

 

มาถึงตรงนี้ เราขอพูดถึง คำแนะนำเล็กๆน้อยๆ ในการเที่ยวสิงคโปร์ กันหน่อยค่ะ … หากไปสิงคโปร์ ถ้าใครพอพูดอังกฤษได้ อ่านอังกฤษออก แนะนำให้ไปเที่ยวเอง จะสะดวกกว่า เพราะ สามารถจัดตารางเวลาทุกอย่างได้เอง พวกรถไฟฟ้า ก็ขึ้นง่าย จะไปไหนก็ไปได้อย่างสะดวก แต่ต้องวางแผนให้ดี เพราะเราอาจจะเก็บสถานที่เด็ดๆในสิงคโปร์ได้ไม่ครบ และ งบอาจบานปลาย

 

แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยาก ลำบากวางแผน ภาษาไม่คล่อง หรือ ไปกันแบบครอบครัวใหญ่ แนะนำให้ลองไปกับบริษัททัวร์จะดีกว่า เพราะ นอกจากไม่ต้องวางแผนเองแล้ว ยังหมดห่วงเรื่องการเดินทางและการสื่อสารอีกด้วย บางแห่งมีรับจัดกรุ๊ปทัวร์ส่วนตัวอีกด้วย อย่างที่ ทัวร์ครับ.คอม เค้าก็มีรวมแพ็คเกจทัวร์ จากบริษัททัวร์ชั้นนำทั่วประเทศไว้ที่นี่ที่เดียว พวกทัวร์สิงคโปร์ราคาถูก หรือ ไปเที่ยวแบบกรุ๊ปส่วนตัว ก็มีให้เลือก ข้อดีอีกอย่างกับการไปเที่ยวกับทัวร์ คือ  สามารถจำกัดงบเที่ยวได้ง่ายกว่าการไปเอง  หากสนใจ ทัวร์สิงคโปร์ราคาดีๆลองตามไปดูกันได้นะคะ คลิกเลย !!

 

 

 

 

3. Sungei Road Laksa

 

 

cr. sgfoodonfoot.com

 

เชื่อว่าใครหลายคนที่ไปสิงคโปร์ ต้องอยากลองอาหารประจำชาติอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ลักซา (Laksa) ที่มีลักษณะคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่กะทิ หรือ ข้าวซอยของบ้านเรา โดยร้านอาหารสิงคโปร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำลักซาที่อยากแนะนำ คือ Sungei Road Laksa ร้านนี้นี่เอง

 

พิกัดร้านอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ : Top 33 Kopitiam, Singapore

 

 

4. Yang Ji 194

 

 

หากเมืองไทยมีหัวปลาหม้อไฟ ที่สิงคโปร์ก็มี Yang Ji 194 ซึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ ก็คือ หัวปลานึ่ง โดยหัวปลาของ Yang Ji 194 จะนึ่งพร้อมกับกระเทียม พริก และ ผักชี… ที่สำคัญหัวปลาของที่นี่ยังใหญ่มากกว่าที่อื่นๆ อีกด้วย ใครชอบแนวนี้ ตามไปลองได้

 

พิกัดร้านอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ : #02-57 Blk 335 Smith St., Singapore

 

 

5. Grain Traders

 

 

สิงคโปร์มีอาหารหลากหลายแนว เราลองเปลี่ยนบรรยากาศ ชิมเมนูเพื่อสุขภาพกันบ้าง กับ ร้าน Grain Traders ร้านที่อุดมไปด้วยผักคุณภาพดี ที่เราสามารถ ทำ DIY สลัด เลือกผักประเภทต่างๆมาผสมกันกับเดรสซิ่งที่เราชอบ ให้ออกมาเป็นสลัดจานพิเศษ เฉพาะสำหรับเราได้ด้วย

 

พิกัดร้านอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ : #01-01/02/03, 138 Market Street, Singapore

 

 

6. The New Black.coffee

 

 

จะบอกว่า The New Black เป็นร้านกาแฟสุดฮิป บรรยากาศทันสมัย เป็นที่ถูกใจแก่วัยรุ่น และ คนทำงานมาก  มีโต๊ะของบาริสต้าซึ่งถูกออกแบบให้คล้ายกับห้องเรียนวิทยาศาสตร์ ใครชอบถ่ายรูปควรไปเยือน อยู่ที่ Raffles Place เหมาะไปนั่งชิลๆ ดูบาริสต้าชงกาแฟค่ะ

 

พิกัดร้านอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ : 9 Raffles Place Republic Plaza 1 #01-23, Singapore

 

7. Kailash Parbat

 

 

ด้วยความที่เป็นประเทศพหุสังคม ซึ่งนอกจากคนจีนแล้ว ยังมีคนอินเดียอาศัยอยู่จำนวนมากในสิงคโปร์ และ แน่นอนว่าอาหารอินเดีย ต้องเป็นที่นิยมเช่นกัน ซึ่งร้านที่อยากจะแนะนำให้ลอง คือร้าน Kailash Parbet อินเดียแท้ เครื่องแกงแบบจัดเต็ม

 

พิกัดร้านอาหารสิงคโปร์ร้านนี้ : Hilton Garden Inn, 3 Belilios Rd., Singapore

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 7 ร้านอาหาร บนเกาะสิงคโปร์ ที่ไม่ควรพลาด

หากใครมีโอกาสไป ก็อย่าลืมไปชิม และ

กลับมารีวิวให้ฟังกันบ้างนะ

 

แนะนำ & ชวนชิม โดย

เพจ #YummyMummyTarn

 

 


My Travel Diary สมุดบันทึกการเดินทางสำหรับเด็ก

หากใครสนใจ สั่งซื้อ…

สามารถดูข้อมูลได้ ที่ https://yummymummytarn.com/online-shop/

หรือ www.facebook.com/YummyMummyTarn