Site icon Yummy Mummy Tarn .com

ไปเยอรมัน … ซื้ออะไรดี? แนะนำของจุกจิก ช้อปสนุกเพลินแบบเบาๆ

 

เรา และ ลูก (คือ ตาลกะแพมนั่นเอง)… เป็นคนที่ชอบช้อปปิ้ง จะไปไหนใกล้ไกล เราก็มีของซื้อเสมอ เพราะ เราชอบการซื้อของจุกจิก โดยเฉพาะ การซื้อของตามซุปเปอร์ ร้านขายยา ร้านเครื่องเขียน ร้านกิ๊ฟช้อป ร้านขายของที่ระลึก ร้านตามปั้มน้ำมัน ร้านอะไรก็ได้.. เราหาของซื้อได้เสมอ.. ยิ่งลูกโตแล้ว เหมือนมีเพื่อนสาวช้อปปิ้งหน่ะค่ะ แล้วแบบว่า… ก็เลี้ยงมากับมืออ่ะนะ… skill การช้อปของนาง จึงเหนือแม่ไปแล้ว!!  ช้อปได้ทุกร้านกว่าแม่มากกกก…

รอบนี้ไปเยอรมันกันมา ประเทศที่ใครหลายๆคนทักว่า มีอะไรซื้อ!!  เราจะมาแนะนำ ของช้อปแบบเบาๆ เพลินๆ ที่เยอรมันกันค่ะ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ ไม่เน้นของแบรนเนม ไม่เน้นของแพง เราเน้นของจุกจิก หาง่าย ช้อปสนุก เพลินๆสำหรับตัวเอง และ สำหรับผู้ที่อยากได้ไอเดีย ซื้อของฝากแจกชาวบ้าน ในราคามิตรภาพ!!!

 

 

เริ่มต้นด้วยพวกวิตามิน ยาบำรุง อาหารเสริมต่างๆ..  ช่วงนี้คนไทยนิยมมาก คือ วิตามินแบบเม็ดยาฟู่ ผสมน้ำดื่ม และ พวก อาหารเสริมต่างๆ  ซึ่งมีหลายยี่ห้อมากค่ะ  หาซื้อง่ายตามร้านซุปเปอร์ และ ร้านขายยาทั่วไป ราคาดี ถูกกว่าไทยแน่นอน สายสุภาพไม่ควรพลาด

 

ยี่ห้อพวกของใช้แนวนี้จะเยอะมาก มีให้เลือกกันตาลายเลยทีเดียว

ใครเริ่มต้นไม่ถูก แนะนำยี่ห้อที่เราชาวไทยคุ้นเคย คือ wick นั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ wick จะเป็น made in germany เลยนะคะ จะไม่เหมือนกับของที่ขายในไทย

ยาดม คือ ดีงามมาก กลิ่นหอม ใช้เวลาคัดจมูกคือช่วยให้โล่งได้เลย

ตัวsprayพ่นจมูกก็ใช้ได้ค่ะ มีของเด็กด้วย ซึ่งเมืองไทยไม่มี

 

skin care เป็นอีกสิ่งที่ช้อปกันเพลิน มีตั้งแต่แบบราคาเบาๆ จนถึงแบบพรีเมี่ยม อยากให้ลองไปดูกัน หลายยี่ห้อของเค้า ดังมากนะคะ แต่ในไทยยังไม่มีเข้ามา

 

ถ้าสนใจพวกผลิตภัณฑ์บำรุงแบบดีหน่อย แนว medical care product ต้องดูตามร้านขายยา ตามซุปเปอร์ไม่มี

 

แต่ถ้าพวกราคาเบาๆ มีขายทั่วไป หาง่ายมากค่ะ พวกราคาเบาๆคุณภาพไม่เบานะคะ แบรนด์เยอรมันมีหลายตัวเลย ดูตามซุปเปอร์ก็มีแล้วค่ะ  โลชั่น ครีมทาหน้า ทาตัว ทามือ ทาขา มีหมด ราคามิตรภาพ ซื้อฝากได้แบบสบายกระเป๋า

 

 

ส่วนยี่ห้อ local ก็มีเยอะแยะ คุณภาพดีงามกว่าราคา เช่น นีเวียที่เราคุ้นเคย ของที่นี่เนื้อครีมก็ไม่เหมือนกับบ้านเรานะคะ และ แน่นอนว่า made in germany แท้เลย

 

ยี่ห้อ Balea เราจะเห็นทั่วเยอรมัน ช้อปกันได้ในร้าน DM (ร้านนี้จะเหมือนพวกร้านขายยาที่ญี่ปุ่นเลย ขายทุกย่าง ประมาณว่าคล้ายๆ ร้านวัตสัน บ้านเรา) …  เค้าจะมีผลิตภัณฑ์ทุกชนิดจริงๆ วิตามินบำรุง หวั แชมพู โลชั่น ครีมกันแดด พลาสเตอร์ ทุกสิ่งทุกอย่างให้เลือกใช้… ราคาถูกมาก และ คุณภาพดีเลยค่ะ …

 

เราเพิ่งมีโอกาสลองตัว Body lotion – Balea Urea เพราะ รอบนี้ไม่ได้พกโลชั่นไป กะไปลองซื้ออะไรใหม่ๆอยู่แล้ว … อากาศตอนไปประมาณ – 10 .. เดินเล่นใน DM เห็นของ Balea ตัวนึงเขียนว่าเหมาะสำหรับผิวแห้งมาก ใช้หน้าหนาวแบบนี้คงดี เลยจัดมา 1 ขวด…  เค้าเหลือขนาดเดียว ไขส์ใหญ่มาก ตอนแรกว่าจะไม่เอา เพราะ ใหญ่จัง แต่ราคาแค่ 1.85 ยูโรจ้า … ไม่ชอบก็ค่อยซื้อใหม่ก็ได้..  ลองดู ได้ยินชื่อเสียงยี่ห้อนี้มานานว่าถูกและดี… จริงรึเปล่า?

 

สรุป… ดีมากกกกก ถึงแม้หนาวมาก หิมะตกทุกวัน แต่ผิวไม่แตก ไม่คัน ไม่แห้งเลยค่ะ (ปกติเป็นคนผิวแห้ง ใช้แต่ Eucerrin) ดีเกินราคา …  ตอนแรกว่าจะเอาไว้ใช้ที่เยอรมันเฉยๆ แต่สุดท้ายเสียดายเพราะคุณภาพดี๊ดี เลยแพ๊คกลับบ้านก็ได้ นี่เขียนไปยังเสียดายอยู่เลย ที่ไม่ซื้อเพิ่มอีก … ถูกและดี มีอยู่จริงค่ะ…

 

ของฮิตๆที่คนไทยฮิต ก็ตามรูปด้านล่างเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ได้ลองหมด แต่มีซื้อสบู่นีเวียพวก oil มาใช้ที่โรงแรม ก็หอมดีนะคะ ราคาก็ไม่แพงค่ะ ซื้อมาลองสนุกๆ ช้อปทุกวันเลยตามร้านพวกนี้ แต่เห็นนักท่องเที่ยวแบกกันเพียบ คงซื้อไปแจกแน่ๆ ใครชอบซื้อของฝาก ลองดูกันได้

 

 

 

สาวๆ… มาทางนี้ด่วน!! มีเรื่องให้ละลายทรัพย์ทุกวันแน่นอน เพราะ พวกเครื่องสำอาง แนวสนุกๆมีเพียบ อย่างที่บอก ร้านขายยาที่นี่จะแนวเดียวกับวัตสันไทย ของจุกจิกให้ซื้อก็จะเพลินหน่อย ราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ พวกยาทาเล็บก็สนุกมาก สีเพียบบบ

 

 

 

 

ถ้าสายดื่ม คงไม่พลาดการมาซื้อเบียร์ แต่ถ้าสายไม่ดื่ม มาซื้อขนมยอดฮิตของประเทศนี้กันดีกว่า คือ Gummy Bear นั่นเอง มีหลายยี่ห้อ หลายราคา ซื้อตามซุปเปอร์ก็จะถูกกว่าตามร้านชื่อดัง

 

ส่วนตัวตาลเอง ไม่ทานค่ะ เนื่องจากฟันไม่ดี 555  ส่วนแพมผู้ชำนาญการเรื่องนี้ แสดงความคิดเห็นว่า แบบสดๆที่ซื้อตามร้าน อร่อยกว่าซุปเปอร์ค่ะ เพราะ ไม่เหนียว และ สดกว่า คุณภาพไม่เหมือนกัน (ราคาก็ไม่เหมือนเช่นกีนนะจ๊ะ)

 

ใครมีโอกาสไป แนะนำให้ลองค่ะ เป็นของฝากขึ้นชื่อของเค้าเลย

 

 

สายหวาน ถ้ามีเวลาอันนี้คือดีงาม พวกอุปกรณืทำเค้ก กับ พวกผงทำเค้ก ของตกแต่งเค้กสำเร็จรูปต่างๆ จะเป็นยี่ห้อเยอรมันเลย ราคาถูกกว่าในไทยมาก มีให้เลือกเยอะด้วย ใครชอบทำเค้ก ไม่ควรพลาด ตามซุปเปอร์ก็มีขายแล้วค่ะ หาไม่ยาก แต่พวกวิธีการทำมักเขียนเป็นภาษาเยอรมัน ไม่มีอังกฤษเลย

 

 

การช้อปปิ้งที่เยอรมัน ต้องพกถุงมาเองนะคะ เค้าไม่ให้แล้วนะ …  บ้านเราช้อปเก่ง เราเลือกพกถุงที่เวลาพับมีขนาดเล็ก พกไปหลายๆใบ แล้วค่อยๆคลอดออกมาระหว่างช้อปปิ้ง..

 

บ้านเราใช้ของคอลเล็กชั่นจาก Shupatto Compact Bag ยี่ห้อดังจากญี่ปุ่น ที่ตอนนี้มีตัวแทนอย่างเป็นทางการขายที่ไทยแล้วจ้า  ของเค้าดีงาม ตรงขนาดเล็กมาก กางแล้วจุสะใจมาก และ น้ำหนักเบา คือ ใช้ได้จริงทุกวัน…   ขอมาขายของหน่อยเหอะ 555 … มันดีจ์!! มีลายสวยๆทั้งนั้น ถือแล้วไม่เชยอ่ะ.. ใครสนใจไปดูนะ www.facebook.com/ShupattoThailand เอาไอจีไปด้วย IG : ShupattoThailand …  เดี๋ยวนี้ไปไหนก็ต้องพกไป เพราะ ใช้สะดวก รักษาสิ่งแวดล้อมกันนะคะ

 

 

กลับมาต่อ กับการช้อปปิ้งที่เยอรมัน อันนี้อาจไม่จุกจิกละ แต่เหมาะสำหรับสายสุขภาพตัวจริง เยอรมันเป็นประเทศที่ผลิตพวกอุปกรณ์เกี่ยวกับสุขภาพเยอะมากกกก ของดีด้วย ราคาก็ดี ใครชอบช้อปของแนวนี้ ไม่ควรพลาด ตั้งแต่เครื่องวัดไข้ ผ้าห่มไฟฟ้า เครื่องวัดความดัน เครื่องนวดตัว ที่เป่าผม ที่หนีบผม (เริ่มไปเรื่องความสวยงามด้วย) คือ ของดีมีคุณภาพทั้งนั้น ที่สำคัญ made in germany จ้า (เดี๋ยวนี้หายาก ที่จะไม่ made in china)

 

ตามร้านขายยามีขายบ้าง แต่ถ้าเอาให้เยอะๆ หลายๆรุ่น ควรแวะไปตามห้างเลยค่ะ ห้างที่เยอรมันเดินสนุกนะ แต่ถ้าไปกับทัวร์ อาจไม่มีเวลามากพอที่จะได้เดินแผนกพวกนี้

 

 

สำหรับใครที่มีเวลา และ มีกระเป๋าว่าง แนะนำว่ามาเดินตามห้าง ที่แผนกเครื่องครัวกันค่ะ ของจุกจิกน่าซื้อไปหมด ยี่ห้อเยอรมันแท้ๆดีๆมีเพียบ ส่วนตัวเป็นคนชอบเดินดูแผนกพวกนี้ เพราะ จะมีของแปลกๆน่าใช้ให้เลือกเยอะ กะทะก็แบกกลับบ้านมาแล้ว

 

ส่วนยี่ห้อที่คนไทยนิยม คือ Zwilling ก็ใช้ทนทาน คุ้มค่า มีขายตั้งแต่กรรไกรตัดเล็บ มีด หม้อ และ อื่นๆอีกมากมาย

 

 

ทั้งหมด เป็นของจุกจิก ที่น่าซื้อในเยอรมัน ที่อยากแนะนำกันค่ะ หากใครไปเที่ยว ลองไปดูกันได้ตามความสนใจเลย และ สำหรับนักช้อปทุกท่าน 

จง อย่า ลืม ทำ TAX REFUND  

เพราะ อะไรที่ว่าถูก จะยิ่งถูกลงไปอีกนะคะ

 

สำหรับขั้นตอนทำ TAX Refund ที่เยอรมัน ตามมาอ่านกันต่อได้ที่นี่เลย

https://yummymummytarn.com/2019/02/24/tax-refund-germany/

 

ตาลกะแพม

เพจ #YummyMummyTarn

==============

>>อย่าลืมติดตามอัพเดท เรื่องราวท่องเที่ยว กับ ตาลและแพม ได้ที่ Yummy Mummy Tarn กินเล่นเที่ยวกับลูก

>>http://www.facebook.com/YummyMummyTarn

>> Blog : http://www.YummyMummyTarn.com

>> YouTube : YummyMummyTarn

>> Line ID : @yummymummytarn

 


Shupatto Thailand กระเป๋าผ้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

www.Facebook.com/ShupattoThailand